iPhone 8 sẽ dễ nóng máy vì tính năng sạc không dây

Nếu iPhone 8 sở hữu tính năng sạc không dây như tin đồn, nó có thể làm thiết bị quá nóng.
Hình ảnh được cho là của iPhone 8
Hình ảnh được cho là của iPhone 8

Theo dự báo mới của nhà phân tích Ming Chi Kuo từ KGI Securities, cả ba mẫu iPhone ra mắt năm nay đều dùng vỏ kính, có tính năng sạc không dây, trong đó bản cao cấp sử dụng màn hình công nghệ OLED tốt hơn, hai bản còn lại chỉ là nâng cấp nhỏ so với iPhone 7/7 Plus.

Tuy nhiên, ông Kuo cho rằng Apple nên lo lắng về việc iPhone mới sẽ nóng hơn các iPhone cũ do vỏ kính và sạc không dây không phải “bạn tốt” đối với hệ thống nhiệt, đặc biệt là bản dùng màn hình OLED. Hệ thống nhiệt có hiệu quả kém hơn khi kết hợp với kính so với kim loại. Ngoài ra, sạc không dây làm tăng nhiệt độ thiết bị.  

Chuyên gia nhận định nhà sản xuất iPhone có thể phải bổ sung tấm graphite cách điện để đề phòng trục trặc. Tấm này cùng các thay đổi khác về công nghệ cuối cùng có khả năng làm tăng giá iPhone thêm 50%.

Chi phí cho các linh kiện hiện đại là một trong những lý do vì sao iPhone 8 màn hình OLED được đồn lên tới hơn 1.000 USD. Smartphone kế tiếp của Apple được kỳ vọng trang bị màn hình 5.8 inch, sạc không dây, làm từ kính và thép không gỉ, nút home và cảm biến vân tay được tích hợp vào trong màn hình tràn cạnh, cụm camera kép, công nghệ cảm ứng 3D mới và được giới thiệu vào tháng 9 như thông lệ.

Theo ICTNews (nguồn BI)