Người dùng có thể phải trả hơn 1.000 USD cho iPhone 8

Mức giá không rẻ của màn hình OLED được cho là nguyên nhân chính khiến iPhone 8 tăng giá.
Người dùng có thể phải bỏ ra một khoản kha khá để sở hữu siêu phẩm di động 2017 của Apple
Người dùng có thể phải bỏ ra một khoản kha khá để sở hữu siêu phẩm di động 2017 của Apple

Phiên bản iPhone kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 có thể mang tên gọi iPhone 8 hoặc iPhone X. Nó được xem là chiếc di động đặc biệt nhất từ trước đến nay của Apple, theo các nguồn tin gần đây.

Theo Fast Company, Tim Cook và Apple có thể cho ra mắt 3 mẫu iPhone trong năm nay gồm bản nâng cấ iPhone 7s 4,7 inch và 5,5 inch (7s Plus) và phiên bản màn hình 5,8 inch, chính là iPhone 8. Nếu như 2 phiên bản nâng cấp có thể giữ nguyên giá bán so với thế hệ trước thì iPhone 8/iPhone X có thể vượt mốc 1.000 USD.

Đây thực tế không phải điều gì vượt quá tiêu chuẩn của Apple bởi hiện tại phiên bản iPhone 7 Plus cấu hình cao nhất đã có giá lên đến 969 USD.

Sở dĩ iPhone 8 có thể được chào bán với giá cao như vậy là vì màn hình OLED chất lượng cao do Samsung cung cấp sẽ có giá cao cấp đôi so với màn hình LCD hiện tại. Hãng cũng phải bỏ thêm tiền để hỗ trợ nhà sản xuất mở rộng quy mô sản xuất nhằm đáp ứng lượng đặt hàng khổng lồ cho iPhone 8.

Tuy nhiên, Apple được cho sẽ tiết kiệm một khoản chi phí khi sử dụng khung bằng thép không gỉ trên iPhone 8. Chất liệu này rẻ hơn so với vỏ nhôm trên iPhone 7 và 7 Plus.

Một trong những tin đồn hấp dẫn khác về iPhone thế hệ mới là việc hãng hợp tác với Lumentum. Theo Fast Company, Apple dự định sử dụng công nghệ cảm biến 3D của công ty này trên chiếc di động cao cấp của mình.

Điều này đồng nghĩa người dùng có thể chờ đợi một số cải tiến về hiệu suất camera cũng như các tính năng hỗ trợ thực tế ảo. Ngoài ra, đây có thể là tiền đề giúp Apple sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để thay thế Touch ID.

Theo Zing