Apple dừng chương trình cho phép nhân viên nghe các bản ghi âm Siri

Theo chương trình này, nếu bạn nói: 'Hey Siri, thời tiết hôm nay thế nào?' thì một nhân viên nào đó ở Apple có thể sẽ nghe được một bản ghi âm câu hỏi đó.

(Nguồn: tech4ubox.com)

Apple cho biết sẽ đình chỉ một chương trình cho phép nhân viên của mình nghe được các bản ghi âm những cuộc trò chuyện giữa người dùng với trợ lý giọng nói Siri.

Theo chương trình này, nếu bạn nói: "Hey Siri, thời tiết hôm nay thế nào?" thì một nhân viên nào đó ở Apple có thể sẽ nghe được một bản ghi âm câu hỏi đó.

Apple nói rằng họ không nghe tất cả các cuộc hội thoại, và số bản ghi để nhân viên nghe được chỉ là một phần nhỏ. Công ty cũng cho biết các bản ghi âm là ẩn danh, không rõ địa chỉ người dùng.

Apple gọi việc nghe các bản ghi âm tương tác giữa người dùng và Siri là chương trình chấm điểm thực hành trên mạng. Google và Amazon cũng làm điều tương tự với các trợ lý giọng nói của họ và cả ba công ty đều cho biết việc làm này nhằm cải thiện khả năng nhận dạng giọng nói của các trợ lý ảo.

Apple cho biết quá trình chấm điểm được bảo mật và xử lý lưu trữ mã hóa trên đám mây. Amazon và Google cũng thực hiện việc xử lý trên đám mây. Tuy nhiên, đã từng có cảnh báo về nguy cơ rò rỉ những dư liệu này.

Vào tháng 7, Google thừa nhận rằng các nhà thầu được thuê để nghe, chấm điểm các bản ghi âm đã để rò rỉ hơn 1.000 bản ghi âm giọng nói của Google Assistant. Do đó, Google vào hôm 31/7 vừa qua đã đình chỉ việc phân tích các bản ghi âm Google Assistant ở châu Âu./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/apple-dung-chuong-trinh-cho-phep-nhan-vien-nghe-cac-ban-ghi-am-siri/587033.vnp