Apple đã 'chữa cháy' bàn phím butterfly trên MacBook Pro mới như thế nào?

Nếu vẫn 'ngoan cố' tiếp tục sử dụng bàn phím cơ chế butterfly, ít nhất Apple cũng phải nghĩ ra được một biện pháp 'chữa cháy' nào đó.

Với việc hàng loạt người dùng tố bàn phím MacBook của mình tự nhiên hỏng và dọa sẽ đâm đơn kiện, Apple buộc phải phát động chương trình sửa bàn phím MacBook miễn phí. Tuy nhiên hãng vẫn “ngoan cố” tiếp tục sử dụng bàn phím butterfly trên MacBook Pro 2018 mới ra mắt, vậy “Táo khuyết” đã làm gì để khắc phục tình trạng bụi bẩn lọt vào bàn phím butterfly gây rối loạn chức năng phím?

Apple chuyển sang sử dụng cơ chế switch butterfly trên dòng MacBook từ 2016. Bàn phím cho phép Apple đạt độ mỏng thiết bị tối đa tuy nhiên lại đem theo không ít rắc rối cho hãng, bao gồm hành trình nhấn phím không tốt, có tỷ lệ hỏng cực cao và rất khó sửa chữa.

Dòng laptop chuyên nghiệp MacBook Pro 2018 vừa mở bán cũng không ngoại lệ khi Apple tiếp tục sử dụng butterfly keyboard phiên bản thứ 3, được hãng cho biết sẽ đạt tuổi thọ cao hơn rất nhiều hai phiên bản tiền nhiệm. Trang iFixit mới đây đã quyết định mổ xé, tháo rời toàn bộ MacBook Pro 2018 ra để nghiên cứu kỹ lưỡng hơn, nhờ đó mà phát hiện ra Apple thực chất đã thay đổi thiết kế của phím butterfly trên MacBook Pro, nhưng đây chỉ là một biện pháp “chữa cháy” không mấy khả quan về lâu dài.

Cụ thể, iFixit cho biết công ty của Cupertino đã rào quanh mỗi phím trên bàn phím bằng một tấm silicone trắng đục giúp giảm tiếng ồn khi gõ và, quan trọng nhất, ngăn không cho bụi bẩn lọt vào trong phím. Qua tìm hiểu thêm, thậm chí Apple còn đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ này. Động thái của hãng được cho là để gấp rút xoa dịu người dùng, vốn đang chuẩn bị kiện “nhà Táo” ra tòa vì bán đồ chất lượng thấp. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới chứng minh được liệu bàn phím mới của Apple có khắc phục được lỗi hay không.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-cung/apple-da-chua-chay-ban-phim-butterfly-tren-macbook-pro-moi-nhu-the-nao-169767.ict