Apple chi 15 triệu USD cho mỗi tập phim truyền hình chiếu trên Apple TV Plus

Kỷ nguyên của những bom tấn truyền hình triệu đô đã chính thức bắt đầu và hiện đang "nóng" hơn bao giờ hết.

Đang có ngày càng nhiều cái tên "chen chân" vào thị trường stream phim trực tuyến, trong đó mới nhất là các dịch vụ Apple TV Plus, Disney+, HBO Max, đe dọa trực tiếp đến vị thế của các "ông lớn" như Netflix và Hulu. Các công ty này sẵn lòng bỏ ra những khoản tiền lớn để sản xuất những bộ phim truyền hình độc quyền nhằm thu hút người dùng. Trong đó, Apple được cho là bỏ ra gần 15 triệu USD cho mỗi tập phim truyền hình "See" sắp ra mắt trên nền tảng của mình, theo The Wall Street Journal.

Để so sánh, Game of Thrones — bộ phim truyền hình có kinh phí sản xuất cao nhất từ trước đến nay, kéo dài 8 mùa, và trong những mùa gần đây, mỗi tập phim "ngốn" của nhà sản xuất 15 triệu USD. Như vậy có thể thấy, Apple đang thể hiện sự quyết tâm thông qua việc đầu tư một khoản kinh phí không hề nhỏ vào series phim khoa học viễn tưởng "mới toanh" của mình – một "canh bạc" khá mạo hiểm, ngay cả khi có sự đảm bảo của những ngôi sao như Jason Momoa và Alfre Woodard. Phim truyền hình See lấy bối cảnh tương lai hậu khải huyền, khi toàn bộ loài người đều bị mù và không thể nhìn thấy ánh sáng. Apple đã "nhá hàng" về bộ phim này khi ra mắt dịch vụ Apple TV Plus hồi đầu năm nay.

Trong khi đó, series phim The Mandalorian mới nhất do Disney sản xuất cho nền tảng stream phim của mình trước đây được cho là tốn khoảng 10 triệu USD mỗi tập, song báo cáo của The Wall Street Journal cho biết mức giá thực tế cũng đã gần chạm ngưỡng 15 triệu USD/tập.

Những số liệu này là dấu hiệu cho thấy chi phí sản xuất các bộ phim truyền hình đang ngày càng tăng "phi mã". Một trong những nguyên nhân là bởi các nhà sản xuất đang ngày càng đầu tư "mạnh tay" vào mảng kĩ xảo CGI để tạo nên những thước phim có phần hình ảnh "mãn nhãn" không khác gì các bom tấn Hollywood. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu cho thấy các công ty lớn như Apple và Disney đang thể hiển sự nghiêm túc và coi trọng đối với các dịch vụ stream phim, một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của họ. Các công ty lớn này đều đang sẵn sàng chi những khoản tiền lớn nhằm thu hút khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Còn việc của chúng ta, những người tiêu dùng, là cùng chờ xem liệu những show truyền hình này có thực sự "hay" để tạo đà tăng trưởng cho các dịch vụ stream phim trên hay không.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2874888/apple-chi-15-trieu-usd-cho-moi-tap-phim-truyen-hinh-chieu-tren-apple-tv-plus