Android sẽ được cài đặt và sử dụng trực tiếp trên xe hơi

VietTimes – Android đang ngày càng chứng tỏ được sức mạnh của một hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới khi ngày càng có nhiều thiết bị chạy Android chưa kể smartphone. Thời gian tới, Android sẽ được cài đặt trực tiếp trên các mẫu xe hơi của Volvo và Audi mà không cần thông qua smartphone như trước.
Các dòng xe Volvo và Audi sẽ được cài đặt hệ điều hành Android với các ứng dụng cho phép người lái xe sử dụng trực tiếp không cần thông qua smartphone
Các dòng xe Volvo và Audi sẽ được cài đặt hệ điều hành Android với các ứng dụng cho phép người lái xe sử dụng trực tiếp không cần thông qua smartphone

Khi Google ra mắt Android Auto cách đây ba năm, giải pháp công nghệ dành cho xe hơi này đòi hỏi phải sử dụng smartphone Android để điều khiển. Bây giờ Google đang tìm cách tích hợp hệ điều hành Android trực tiếp vào trong xe. Hôm 16/5, Google thông báo rằng Audi và Volvo là những nhà sản xuất xe hơi sẽ cài đặt hệ điều hành Android vào những dòng xe tương lai của hãng. Trước đó, Google đã giới thiệu về hệ thống này với mẫu Fiat Chrysler Automobiles tại triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES diễn ra vào tháng 1/2017.

Theo một bài đăng trên blog của Google, việc kết hợp Android vào phiên bản Audi và Volvo sắp tới sẽ cho phép lái xe sử dụng các tính năng như Google Maps, Google Assistant và nhiều tính năng khác nữa mà không cần kết nối với smartphone của họ. Ngoài ra, Android cũng sẽ giúp kiểm soát các chức năng khác của xe như mở cửa sổ hoặc cửa nóc, bật điều hòa không khí.

Bài đăng trên blog không cung cấp thông tin chi tiết, nhưng nó đã cho thấy một số hình ảnh dựng về Android sẽ trông như thế nào bên trong những chiếc Volvo và Audi. TechCrunch cho biết Audi sẽ vẫn sử dụng dịch vụ bản đồ HERE cho xe của mình như một dịch vụ mặc định (Công ty mẹ của Audi - tập đoàn Volkswagen là một trong những chủ sở hữu của công ty bản đồ HERE). Tuy nhiên, chủ xe Audi có quyền tùy chọn để chuyển sang Google Maps.

Thông tin chi tiết về kế hoạch cung cấp Android trực tiếp cho xe hơi của Google sẽ được tiết lộ vào ngày 17/5 tại hội thảo dành cho các nhà lập trình (Google I/O) năm 2017, và các hình ảnh xem trước của hệ thống Android trong Audi và Volvo cũng sẽ được trình chiếu tại sự kiện này.