Android 7.1 Nougat beta được tải từ cuối tháng 10

Vào cuối tháng Tám, Google đã chính thức tung ra Android 7.0 Nougat đến toàn bộ các thiết bị của họ và các OEM. Và tuần trước nữa, tại sự kiện Made By Google thì hãng tiếp tục tung ra phiên bản cập nhật Android 7.1 với một số tính năng mới như hỗ trợ chat, tự động tải lên cloud bằng dữ liệu di động...

Android 7.1 Nougat beta được tải từ cuối tháng 10

Android 7.1 Nougat beta được tải từ cuối tháng 10

Hôm nay, Google đã thông báo phiên bản cập nhật này sẽ được tung ra vào cuối tháng 10 cho Nexus 5X và 6P, kể cả chiếc Pixel C. Những smartphone "thuần Google" còn lại sẽ được cập nhật trong tháng 12.

Theo Engadget, hãng cũng xác nhận sẽ cập nhật Android 7.1 cho các máy tính bảng. Ngoài việc hỗ trợ chế độ Daydream VR, Android 7.1 cũng cho phép lập trình viên có nhiều lựa chọn hơn trong việc tích hợp các chức năng cho ứng dụng của họ.

Đầu tiên, lập trình viên có thể tạo ra các shortcut tùy chọn, giống như 3D Touch trên iOS. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ người dùng có thể chèn các sticker hay GIF bằng bàn phím có sẵn. Cuối cùng, người dùng có thể tìm đến mục Cài đặt và xóa các file không thường sử dụng cũng như không cần thiết.

Hiện tại những người dùng trong Developer Preview đã có thể tải về Android 7.1. Tuy nhiên, tất cả mọi người cũng có thể đăng ký Android Beta tại đây để có thể tải về Android 7.1 vào cuối tháng này.

Google hiện chưa công bố ngày phát hành phiên bản Android 7.1 chính thức.