Ấn Độ tố máy bay chiến đấu Trung Quốc xâm phạm không phận

Một nguồn tin quân đội Ấn Độ cho biết đây không phải là lần đầu tiên máy bay chiến đấu Trung Quốc xâm phạm không phận Ấn Độ.
Máy bay của Không quân Trung Quốc (ảnh minh họa).
Máy bay của Không quân Trung Quốc (ảnh minh họa).

Mạng tin Zeenews của Ấn Độ ngày 20/6 đưa tin máy bay chiến đấu của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã xâm phạm không phận của nước này. 

Báo cáo của quân đội Ấn Độ cho biết máy bay ném bom JH-7 của PLA cùng ngày đã xâm phạm không phận Ấn Độ khi bay vào khu vực Aksai Chin gần 107 phút trước khi quay trở lại không phận Trung Quốc. 

Trong khi đó, một nguồn tin quân đội Ấn Độ cho biết đây không phải là lần đầu tiên máy bay chiến đấu Trung Quốc xâm phạm không phận Ấn Độ.

Trước đó, các máy bay chiến đấu của PLA đã nhiều lần xâm phạm không phận Ấn Độ và thả một số hộp thực phẩm, thuốc lá viết chữ Trung Quốc ở dọc khu vực biên giới hai nước. 

Đây được xem như là một động thái khiêu khích mới của Trung Quốc sau khi khoảng 276 binh sỹ PLA hôm 9/6 đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ tại 4 điểm gồm Shakar Tikri, Thang La, Mera Gap, Yanki-1 trên Đường ranh giới kiểm soát trên thực tế (LAC) thuộc khu vực Yangtse, bang Arunachal Pradesh và xảy ra đụng độ tại đây.

Theo Vietnamplus