Ấn Độ thông qua bản ghi nhớ hợp tác công nghệ thông tin với Việt Nam

VietTimes -- Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho hai bên trong lĩnh vực công nghệ thông tin thông qua việc xây dựng thể chế và năng lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển nguồn nhân lực.
Bản ghi nớ được ký kết nhân chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ đến Việt Nam
Bản ghi nớ được ký kết nhân chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ đến Việt Nam

Mới đây, tại New Delhi, nội các Ấn Độ do Thủ tướng Narendra Modi chủ trì đã thông qua bản ghi nhớ (MoU) giữa Ấn Độ và Việt Nam về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bản ghi nhớ trên nhằm mục đích phát triển sự hợp tác bền vững, lâu dài dựa trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi trong các lĩnh vực thông tin theo luật pháp và quy định của mỗi nước.

Bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian là 5 năm và sẽ được làm mới thông qua sự nhất trí bằng văn bản giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Bản ghi nhớ này sẽ được thực hiện thông qua việc thành lập một nhóm làm việc chung về công nghệ thông tin với đại diện của cả hai nước.

Trước đó, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từ ngày 2 - 3/9/2016 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các cơ quan, đối tác của hai nước đã ký kết 12 văn kiện hợp tác trên các lĩnh vực. Trong 12 văn kiện hợp tác mới được ký kết giữa Việt Nam và Ấn Độ, có 2 văn kiện thuộc lĩnh vực TT&TT.

Bên cạnh bản ghi nhớ, đại diện Việt Nam và Ấn Độ còn ký kết thêm Thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án “Thiết lập hạ tầng đào tạo CNTT bền vững trong việc đào tạo CNTT chất lượng cao trong khuôn khổ hợp tác giữa ASEAN - Ấn Độ” có tổng trị giá lên đến 1,3 triệu USD.