Ấn Độ nhận tiêm kích Su-30MKI trang bị tên lửa BrahMos-A

Hãng thông tấn Tass cho biết chiếc tiêm kích Su-30MKI đầu tiên được trang bị tên lửa tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos-A đã được bàn giao cho Không quân Ấn Độ.

Tiêm kích Su-30MKI

Tiêm kích Su-30MKI

Lễ chuyển giao cho Không quân Ấn Độ diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Aero India-2015 tại Bangalore hôm 18/2 với sự tham gia của Tổng giám đốc Tập đoàn chế tạo máy bay Ấn Độ Hindustan Aeronautics, ông Suvarna Raju và Tổng giám đốc liên doanh Nga-Ấn Độ “BrahMos Aerospace”, Sudhir Mishra.

Theo các nhà phát triển, trong 6-7 tháng qua, chiếc máy bay đã có một vài thay đổi quan trọng, đặc biệt, đó là các thành phần chịu tải của máy bay. Trọng lượng của tên lửa giảm nửa tấn và chiều dài giảm nửa mét.

Các cuộc thử nghiệm tên lửa đầu tiên trên loại tiêm kích này sẽ kéo dài đến cuối tháng 3/2015. Trong tương lai, Không quân Ấn Độ sẽ được trang bị 42 chiếc Su-30MKI. Tháng 10/2012, Không quân Ấn độ đã mua 200 tên lửa BrahMos-A cho loại tiêm kích này với giá 1,1 tỷ USD.

BrahMos là tên lửa hành trình siêu âm được phát triển ở Ấn Độ với sự tham gia của công ty Nga NPO dựa trên cơ sở của tên lửa đẩy Yakhont - phiên bản xuất khẩu của tên lửa chống tàu P-800 Onyx.

Theo: InfoNet