Ấn Độ đàm phán mua xe tăng phiên bản mới T-90MS của Nga

Ngày 11-9, một đại diện công ty chế tạo máy Uralvagonzavod (UVZ) cho biết, Ấn Độ đang đàm phán với Nga về khả năng ký kết một hợp đồng mua các xe tăng chiến đấu chủ lực phiên bản mới nhất T-90MS của Nga.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS

Dòng xe tăng này sử dụng cùng một loại đạn như của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 cơ bản, nhưng được trang bị thêm các thiết bị đối phó nhằm giảm đáng kể khả năng bị các vũ khí điều khiển bán tự động chống tăng của đối phương tấn công.

“Các cuộc đàm phán đang diễn ra về khả năng ký kết một hợp đồng mới với những điều kiện mới, để cung cấp cho Ấn Độ dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS”, vị đại diện trên nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Hiện tại, Moscow và New Delhi đang thực hiện một hợp đồng sản xuất xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S theo giấy phép của Nga tại Ấn Độ.

Hôm 9-9, một phát ngôn viên của công ty chế tạo máy Uralvagonzavod nói với hãng thông tấn RIA Novosti rằng Nga đã hoàn thành chu kỳ thử nghiệm hoàn chỉnh đối với xe tăng T-90MS, phiên bản xuất khẩu mới nhất của dòng xe tăng T-90.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS, còn được đề cập đến với cái tên Tagil, đã lần đầu được công bố vào năm 2011. Phiên bản mới nhất này được đề xuất cung cấp cho lục quân Nga và cho các thị trường xuất khẩu tiềm năng, trong đó có Ấn Độ.

Đức Hùng theo An ninh Thủ đô