AMD kết hợp cùng Samsung nâng cấp chip Exynos

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại sự kiện thường niên Computex, Giám đốc điều hành AMD Lisa Su đã xác nhận đang hợp tác với Samsung nhằm nâng cấp những mẫu chip Exynos ra mắt vào cuối năm nay.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

AMD đang hợp tác với Samsung để cung cấp công nghệ đồ họa RDNA 2 cho hệ thống trên chip di động Exynos, có khả năng tăng hiệu suất GPU trong các điện thoại Samsung hàng đầu. Thông báo được đưa ra hôm nay tại sự kiện Computex Đài Bắc.

Không có nhiều thông tin chi tiết về mẫu chip nào sẽ được tích hợp công nghệ nói trên, nhưng AMD mô tả con chip này là “SoC Exynos thế hệ tiếp theo” và cho biết Samsung sẽ cung cấp thêm thông tin vào cuối năm 2021. GPU sẽ được thiết kế dựa trên mẫu AMD RDNA 2, hứa hẹn sẽ nâng cấp các tính năng như Ray-Tracing (chiếu sáng, đổ bóng) khi xử lý 3D. AMD cho biết họ sẽ tiến tới “các thiết bị di động với hiệu suất hàng đầu”.

“Những thiết bị tiếp theo được trang bị GPU RDNA 2 sẽ là thị trường điện thoại di động” Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết. “AMD đã hợp tác với nhà lãnh đạo ngành Samsung trong vài năm để cải thiện đồ họa trên thị trường di động và chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi sẽ đưa những nâng cấp về đồ họa vào những con chip điện thoại tiếp theo của Samsung. Chúng tôi thực sự mong đợi Samsung cung cấp thêm thông tin chi tiết mới cho người dùng vào cuối năm nay”.

Ray Tracing là một phương pháp để cải thiện chất lượng chiếu sáng trong môi trường 3D. Phương pháp này sử dụng các tia sáng tuyến tính truyền đi trong môi trường, kết hợp với tính chất của môi trường mà nó truyền qua, phản xạ, khúc xạ hay bị hấp thụ cho đến khi những tia sáng đó chiếu đến góc nhìn của camera. Nhìn chung, khả năng xử lý đồ họa trên những con Chip Exynos của Samsung sẽ được nâng cấp đáng kể.

Exynos là tên thương hiệu mà Samsung sử dụng cho các bộ vi xử lý nội bộ của mình. Tại Hoa Kỳ và một số thị trường châu Âu, những mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung được trang bị chip Snapdragon SoC từ Qualcomm, trong khi phần còn lại của thế giới sử dụng chip Exynos. Các mẫu Exynos thường được cho là có hiệu suất kém hơn một chút so với các sản phẩm sử dụng chip của Qualcomm. Năm ngoái, Samsung đã quyết định sử dụng chip Snapdragon trên toàn bộ mẫu Galaxy S20 tại thị trường quê nhà Hàn Quốc.

Theo The Verge