Aleppo: Sẽ không có chiến thắng nếu quân đội Syria không thể bảo vệ trận địa

VietTimes -- Sau khi đánh chiếm được căn cứ pháo binh Ramouseh và những khu phố liền kề Ramouseh, Liên minh Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fatah tập trung binh lực triển khai các hoạt động tấn công tiếp theo trong nhiều khu vực thuộc thành phố Aleppo.
Giao chiến ác liệt trong khu vực thành phố Aleppo
Giao chiến ác liệt trong khu vực thành phố Aleppo
Aleppo: Sẽ không có chiến thắng nếu quân đội Syria không thể bảo vệ trận địa  ảnh 1

Theo Đài al-Kul được cho là cơ quan tuyên truyền ủng hộ lực lượng Hồi giáo cực đoan, thủ lĩnh chiến trường của nhóm Jaish al-Mujahideen công khai kế hoạch tiến hành các hoạt đông tấn công đánh vào vào quốc lộ Castello và khu vực Nayrab Airportin phía bắc Aleppo.

Hào hứng trước kết quả đánh lùi được lực lượng vũ trang quân đội Syria, các lực lượng thánh chiến khác nhau tiếp tục liên minh thành một lực lượng duy nhất.

Gần đây, nhóm Thuwar al-Sham thông báo sáp nhập vào với tổ chức Jaish al-Mujahideen, một trong những tổ chức chính của Liên minh Jaish al-Fatah.

Đến thời điểm này, các chiến binh thánh chiến đang kiểm soát một phần quan trọng trong quận Ramouseh.

Lực lượng Jaish al-Fatah đã kiểm soát toàn bộ căn cứ pháo binh Ramouseh sau khi quân đội Syria và Hezbollah rút khỏi căn cứ trường Cao đẳng kỹ thuật không quân.

Quân đội Syria sau thất bại đáng tiếc vừa xảy ra cũng nỗ lực triển khai tăng cường binh lực, lực lượng quân tình nguyện Palestine Liwa al-Quds được triển khai trên khu vực giữa đường cao tốc Castello và trại Handarat đã cơ động về phía tây nam Aleppo yểm trợ lực lượng vũ trang Syria.

Một số đơn vị của Lực lượng Tigers do thiếu tướng Suheil al-Hassan chỉ huy vẫn đóng quân ở phía bắc Aleppo.

Không quân Nga và Syria tiếp tục tiến hành các cuộc không kích ồ ạt vào những mục tiêu thánh chiến đang chiếm giữ trên phía tây nam Aleppo, giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trong các khu phố thuộc quận Amiriyah và Ramouseh.

Aleppo: Sẽ không có chiến thắng nếu quân đội Syria không thể bảo vệ trận địa  ảnh 2
Chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Syria ở Aleppo

Jaish al-Fatah cũng đang kiểm soát khoảng 80% khu chung cư xây dựng dự án 1070.

Aleppo: Sẽ không có chiến thắng nếu quân đội Syria không thể bảo vệ trận địa  ảnh 3

Nhiều thông tin cho rằng lực lượng chiến binh thánh chiến đã mở được tuyến đường tiếp vận Alramousa và cung cấp vũ khí, cơ sở vật chất cho cho các quận phía đông Aleppo.

Nhưng, tình hình chiến thuật hiện tại không cho phép vận hành tuyến đường cung cấp này do quân đội Syria có thể tiến hành pháo kích trên toàn bộ khu vực. Trên thực tế, cuộc bao vây chưa được dỡ bỏ.

Lực lượng Jaish al-Fatah phải đẩy mạnh tấn công các lực lượng vũ trang Syria từ Dự án khu xây dựng 3000 để có thể mở một đường tiếp vận cho khu vực phía đông Aleppo.

Aleppo: Sẽ không có chiến thắng nếu quân đội Syria không thể bảo vệ trận địa  ảnh 4

Quân đội Syria tuyệt vọng giành lại được lợi thế chiến trường trong cuộc chiến tranh đô thị

Thông tin địa phương cho biết các lực lượng chiến binh thánh chiến Liên minh tập trung một số lượng lớn các chiến binh giàu kinh nghiệm ở tây nam Aleppo.

Để cho lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan tiếp cận khu vực phòng thủ, quân đội Syria đã biến chiến trường trở thành chiến tranh đô thị, không quân Nga không thể phát huy sức mạnh không lực yểm trợ bộ binh mặt đất.

Đã trải qua 5 năm chiến tranh xung đột giữa lực lượng Hồi giáo cực đoan và quân đội Syria, nhưng lực lượng bộ binh quân đội Syria, ỷ lại vào không quân và pháo binh, hy vọng sự tổn thất của lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ khiến họ chùn bước, suy sụp tinh thần chiến đấu và tự đổ vỡ.

Nhưng đó là sai lầm mang tính chiến lược, không quân và pháo binh không thể kết thúc chiến trường, nếu bộ binh không có khả năng giành được những kết quả thuyết phục.

NT