Ai là người chụp bức ảnh nổi tiếng được xem nhiều nhất trong lịch sử?

VietTimes -- Bliss là tên của bức ảnh được dùng làm ảnh nền mặc định trên Windows XP. Đây được xem là bức ảnh được xem nhiều nhất trong lịch sử thế giới. Bức ảnh thể hiện những đồi cỏ xanh trải dài ở Sonoma County, California. Tác giả của bức ảnh nổi tiếng này năm nay đã 76 tuổi.
Bức ảnh được xem nhiều nhất trong lịch sử thế giới. (Nguồn ảnh: Petapixel)
Bức ảnh được xem nhiều nhất trong lịch sử thế giới. (Nguồn ảnh: Petapixel)

Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Charles O’Rear bằng một chiếc máy ảnh có kích thước trung bình. Theo trang Petapixel, bức ảnh này đã được trên 1 tỷ người xem kể từ khi nổi lên vào năm 2002.

Charles O’Rear đã chụp bức ảnh nổi tiếng của ông vào năm 1996, trên đường đến thăm bạn bái. Bức ảnh được gửi đến Corbis trước khi Microsoft mua bản quyền ảnh vào năm 2000, năm trước khi Windows XP ra mắt.

Nhiếp ảnh gia Charles O'Rear

Không rõ Bill Gates đã trả chính xác bao nhiêu tiền cho bản quyền bức ảnh này, song O’Rear tuyên bố mức giá rất “đặc biệt”.

Nếu bạn muốn tận mắt chứng kiến khung cảnh trong bức ảnh, hãy tìm đến địa chỉ 3101 Fremont Dr. (Sonoma Hwy.), Sonoma, California.

21 năm sau khi bức Bliss được chụp, hãng hàng không Lufthansa gần đây đã thuê O’Rear chụp “thế hệ ảnh nền tiếp theo”, và dự án mang tên New Angles of America.

“Tôi đang bước sang tuổi 76, và tôi nhận ra bức ảnh Microsoft Bliss có ý nghĩa nhiều thế nào với cuộc đời tôi”, O’Rear nói. “Là nhiếp ảnh gia của một bức ảnh được xem nhiều nhất trong lịch sử, tôi hạnh phúc với mỗi giây phút về danh dự này”.

Sau đây là 3 bức ảnh mới mà O’Rear đã chụp khi đến thăm các miền đất nổi tiếng của nước Mỹ.

Maroon Bells (Colorado) (Ảnh: Petapixel)
Peek-A-Boo Slot (Utah) (Ảnh: Petapixel)
White Pocket (Arizona) (Ảnh: Petapixel)