9 quân đội với những kỷ luật nghiêm khắc nhất trên thế giới

VietTimes -- Chúng ta thường nghĩ đến từ "kỷ luật" khi nói đến quân đội hoặc lực lượng quân sự của bất kỳ quốc gia nào. Lịch trình nghiêm ngặt mà họ phải tuân thủ khiến họ trở nên khác biệt với bất kỳ người bình thường khác.

Dưới đây là tập hợp một danh sách các đội quân có kỷ luật và nghiêm ngặt nhất thế giới. 

1. NAVSOG & CGSOG của Philippines

Nếu bạn nghĩ nó chỉ là về kỷ luật thể chất, thì bạn đã lầm. Tìm hiểu về Đội đặc nhiệm Hải quân (NAVSOG) và Đội đặc nhiệm Tuần Duyên (CGSOG), họ cũng yêu cầu những người lính thực hiện khi say rượu.

Nó không chỉ là kỹ năng thể chất mà còn là những ý chí tinh thần cần được rèn luyện. Họ cũng đã bắt đầu chấp nhận phụ nữ tham gia lực lượng của họ, và họ cũng phải tuân theo quy tắc về cả sức mạnh thể chất lẫn tinh thần. Và đây là chế độ sáng của họ: chạy 10 km, bơi 30km một quãng liên tục mà không được nghỉ và tập bắn súng mục tiêu.

2. Đội đặc nhiệm Hải quân Hoa Kỳ SEAL

Hải quân Hoa Kỳ SEALs, những kẻ tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden, được biết đến với sự can đảm và sức mạnh của họ. Nhưng nếu bạn nghĩ đó chỉ là một công việc khác trong lực lượng vũ trang của một quốc gia, bạn hoàn toàn sai. Bất kể việc huấn luyện Hải quân SEAL rõ ràng và công khai là như thế nào, một số tân binh vẫn không thể quên được và gần 75-80% tân binh bỏ cuộc khi thời gian đào tạo kết thúc.

Họ không chỉ hoạt động trong nước mà còn ở những nơi khác. Từ SEAL chính là viết tắt của "Biển, Không khí và Đất". Có tổng cộng 8 đội SEAL, nhưng các nguồn chính thức chỉ khẳng định tồn tại 6 đội.

3. Quân đội Ấn Độ

Quân đội Ấn Độ đồng nghĩa với từ "kỷ luật". Các tân binh không thể tránh được những lịch trình huấn luyện khắc nghiệt nhất, được thiết kế khoa học cho các GC (học viên) để phát triển cả về thể chất và tinh thần. Huấn luyện thể chất bao gồm tập luyện, thể thao, cưỡi ngựa và bơi lội. Họ được rèn làm việc như một nhóm mọi lúc.

Một số các hình phạt kinh khủng nhất trong quá trình này bao gồm Maharaja (nâng người lên theo tư thế chống đầu xuống đất), bò qua rào gai và bơi trong nước lạnh.

4. Shayetet 13 của Israel

Thường được so sánh với Lực lượng Delta và Hải quân Hoa Kỳ SEAL, Shayetet 13 của Israel là một trong những lực lượng quân sự mạnh nhất trên thế giới. Đây cũng là lực lượng phòng vệ bí mật nhất của Israel. Một khóa huấn luyện của họ là 20 tháng. Ngoài việc đào tạo sử dụng súng ống và vũ khí hạng nặng, họ còn được dạy võ thuật quốc gia của Israel: Krav Maga.

Họ có một khẩu hiệu nhiều thành viên hay đem ra đùa với nhau mà rất ít người biết đến, đó là: “Có việc gì khó thì có người Do Thái bực mình.”

5. Cục tình báo MI6 của Anh

MI6 tự nhận công việc của họ là nhàm chán, nhưng họ thu thập và phân tích trí thông minh bí mật của con người. Họ còn được gọi là Dịch vụ tình báo bí mật của Anh (SIS), làm việc chặt chẽ với Cơ quan An ninh MI5.

Họ có một mật vụ tương tự như "Q" trong bộ phim Điệp viên 007, là những người quản tất cả các thiết bị và vũ khí liên quan đến từng hoạt động. Theo như từ "kỷ luật", người ta có thể tưởng tượng rõ cuộc đời của một điệp viên. Đó là bí mật, rất khó khăn, và nó chắc chắn là một công việc có kỷ luật cao.

6. Quân đội nhân dân Triều Tiên

Khi nói về Bắc Triều Tiên, bạn có thể vẽ ra một hình ảnh của quốc gia có kỷ luật nhất trên thế giới. Bắc Triều Tiên không bao giờ công khai tuyên bố ai thuộc “Quân Đoàn Bão” hoặc họ làm việc như thế nào, nhưng những câu chuyện về đào tạo và kỷ luật của họ sẽ khiến bạn cảm thấy ớn lạnh.

Chiến đấu với 3-15 đối thủ cùng một lúc, đấm cây 5.000 lần cho đến khi hai tay bị thương và sau đó đập tay vào muối là một số chế độ đào tạo được tiết lộ bởi chính những người lính. Người ta nói rằng bạn không thể nhận ra một người lính “Quân đoàn Bão” bằng cách nhìn vào anh ta nhưng có thể nhận ra bằng cách bắt tay với anh ta. Bàn tay của họ cứng như đá.

7. Spetsnaz của Nga

Quân đội Nga tin rằng, nơi có chiến tranh, chắc chắn là nơi đau đớn. Vì vậy, họ huấn luyện quân đội của họ để chịu đựng sự đau đớn ấy càng nhiều càng tốt. Một tân binh mới sẽ phải chịu đựng một tấm bê tông bị đập vỡ trên bụng hay bị một sĩ quan chỉ huy đấm vào bụng, và họ không được phép thể hiện bất kỳ dấu hiệu đau đớn nào cả.

Spetsnaz cũng được huấn luyện tự vệ và võ thuật.

8. Quân đội Elite của Nam Phi

Lực lượng ưu tú của Nam Phi là một ví dụ khác về huấn luyện cả thể chất và tinh thần khó khăn. Không phải ai cũng có thể kết thúc khóa huấn luyện, chủ yếu là do kỷ luật và nghiêm ngặt cao trong quá trình rèn luyện. Để có vào trại huấn luyện, các chiến sĩ phải trải qua một quá trình lựa chọn nghiêm ngặt: người nộp đơn không được phép ăn và không được phép ngủ. Chỉ những người có ý chí sẽ vượt qua quá trình quy trình này.

Và điều này chỉ là khởi đầu. Các tân binh thực hiện hành trình đi rừng, nhận thức ăn sau 5 ngày, và phải ngủ ở tư thế đứng. Ngoài các hoạt động huấn luyện thường xuyên khác, họ cũng phải vượt qua khóa đào tạo nhảy dù.

9. Sự nghiêm khắc của Đơn vị đặc biệt Z, Úc trong quá khứ

Mặc dù chỉ tồn tại trong 4 năm nhưng câu chuyện về kỷ luật và tiên phong thực hiện của Z vẫn còn đó. Úc đã thành lập Đơn vị Đặc biệt Z trong Chiến tranh thế giới thứ hai để kiểm tra và ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào từ Nhật Bản trong vùng biển Thái Bình Dương. Họ đã tiến hành tổng cộng 81 nhiệm vụ trong khi cải trang thành người dân.

Một điều đáng sợ khác về họ là cuộc tấn công giả ở các thị trấn gần Đảo Fraser. Những câu chuyện về Lực lượng Đặc biệt Z thậm chí còn sản xuất thành một bộ phim truyền hình Úc có tên Spyforce. Chiến dịch Jaywick tại cảng Singapore được coi là nhiệm vụ táo bạo nhất của họ, trong đó họ đã can thiệp vào một chuyến vận chuyển của Nhật Bản.

Theo Brightside