8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết

VietTimes -- Đối với đa số người sử dụng, Facebook Messenger từng là ứng dụng đi kèm mà bạn miễn cưỡng phải tải về khi không thể nhắn tin qua Facebook nữa. Điều này từng gây phiền hà cho người sử dụng. Tuy nhiên, từ đó tới nay Messenger đã nhận được rất nhiều cải tiến và những tính năng vô cùng tuyệt vời và không chỉ còn là một ứng dụng “đính kèm” nữa. 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo dùng Messenger rất hay mà bạn có thể chưa biết.

1. Chèn biểu tượng cảm xúc lên gương mặt khi chat video

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 1

Bạn có nhớ các biểu tượng cảm xúc cười mếu mà bạn hay dùng với các bài viết trên Facebook khi mà ấn “Thích” là không đủ? Bây giờ bạn có thể chèn chúng lên khuôn mặt của mình trong lúc sử dụng tính năng gọi video. Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể tự mình thể hiện cảm xúc, nhưng ví dụ như thêm vài giọt nước mắt vào khuôn mặt của bạn cũng rất thú vị.

Khi đang gọi video, bạn sẽ thấy một số tính năng ở phía dưới màn hình như chỉnh bộ lọc ánh sáng, chèn mặt nạ hay các biểu tượng. Nhấp vào biểu tượng “Thích” và những biểu tượng cảm xúc sẽ hiện ra. Hãy thử nhấp vào nó khi để camera xa và khi ở gần mặt bạn sẽ có những thay đổi rất hay đấy!

2. Cùng nhau đặt bàn

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 2

Khi đi chơi nhóm thì khoản lập kế hoạch bao giờ cũng rất nhức đầu, nhưng giờ đây bạn có thể bàn tán đi chơi ở đâu, lúc nào và đặt bàn tại quán ăn, nhà hàng và chia sẻ ngay trong cùng một ứng dụng. Giờ đây bạn sẽ không phải lo việc “bảo ai gọi điện báo cho ai” nữa.

Chỉ cần nhấp nhẹ dấu cộng màu xanh dương ở góc trái bên dưới màn hình và mở ứng dụng OpenTable. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chia sẻ thông tin nhà hàng, quán ăn cho toàn group chat, qua đó việc gợi ý và quyết định địa điểm ăn uống phù hợp cho tất cả dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Tạo một cuộc trò chuyện bí mật

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 3

Khi bạn muốn chia sẻ những thông tin nhạy cảm với một ai đó thì mẹo này rất hữu ích cho bạn. Ngoài tính năng mã hóa đầu cuối thông dụng, bạn còn có thể đặt thời gian cho tin nhắn tự hủy tính từ lúc người nhận đọc được nó.

Bạn có thể tạo một cuộc trò chuyện bí mật bằng 2 cách, hoặc là bạn tạo một cuộc trò chuyện mới và ấn biểu tượng hình khóa móc (lúc này ứng dụng sẽ chuyển sang một màu tối hơn) hoặc trong lúc đang chat với người bạn cần thì bạn có thể ấn nút chữ “i” góc bên phải phía trên màn hình và chọn “Cuộc trò chuyện bí mật”

4. Cùng nhau tạo một playlist trên Spotify

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 4

Khi đi chơi cùng nhau, nhiều khi bạn phải nghe hết các playlist mà từng người trong nhóm bạn tạo cho tới lượt của mình thì mới được nghe những bài hát mà bạn đã mất công chọn lựa. Nhưng với ứng dụng Facebook Messenger, ai ai cũng có thể đóng góp bài hát vào playlist chung của cả nhóm.

Để tạo một playlist nhóm, bạn chỉ cần tạo một cuộc trò chuyện nhóm, mời bạn bè vào và ấn dấu cộng màu xanh dương ở góc bên trái phía dưới màn hình và tạo một Playlist rồi chia sẻ với cả nhóm. Lúc này chỉ cần mọi người trong nhóm theo dõi playlist này là ai cũng có thể chỉnh sửa playlist trên Spotify rồi! Điểm trừ duy nhất của tính năng là hiện nay bạn chỉ có thể thêm từng bài một.

5. Chơi những trò chơi thú v

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 5

Chơi trò chơi điện thoại thì lúc nào cũng vui, nhưng chắc chắn sẽ vui hơn khi các bạn có thể chơi cùng bạn bè. Nhận ra được điều này, Messenger tích hợp sẵn trò chơi rất hay vào trong ứng dụng. Bạn có thể chơi Pac-Man và đối đầu với bạn bè của mình xem ai có điểm tốt nhất, hay nếu bạn muốn trực tiếp tương tác với bạn bè mình thì có thể chọn lựa trò chơi “Words with Friends”.

Để bắt đầu một trò chơi, nhấp vào hình tay cầm ở góc bên phải phía dưới màn hình, và chọn trò chơi bạn muốn chơi. Mỗi trò chơi có những tùy chỉnh khác nhau để lựa chọn cách mà bạn bè của bạn có thể cùng tham gia.

6. Tìm kiếm bạn bè dễ dàng hơn

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 6

Ngày nay, việc tìm một người trên Facebook cũng khá là phức tạp do rất nhiều người có cùng tên với nhau. May mắn thay Messenger cung cấp cho các bạn một cách dễ dàng để tìm kiếm bạn bè hay bắt đầu các cuộc trò chuyện mới. Mỗi người dùng Messenger đều có một đoạn mã riêng mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.

Để hiển thị hay scan đoạn mã này, ấn vào hình ô vuông ở phía dưới màn hình và chọn “Quét mã messenger”. Lúc này bạn có thể lưa chọn quét một đoạn mã hoặc hiển thị đoạn mã của bạn. Chỉ cần đưa camera của bạn tới một đoạn mã hợp lệ bất kỳ là ngay lập tức cuộc trò chuyện bắt đầu. Mẹo này rất lý tưởng khi tên bạn rất phức tạp hoặc khá phổ biển hoặc là khi bạn ở một nơi rất ồn ào.

7. Lập kế hoạch đi chơi

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 7

Lựa chọn chuyến bay, khách sạn và thuê xe có thể trở nên vô cùng rắc rối và mệt mỏi khi bạn lập kế hoạch đi chơi, nhất là khi lập kế hoạch cùng nhiều người.

Tính năng mở rộng KAYAK không tự quyết định cho bạn, nhưng nó là một công cụ rất hữu ích khi gợi ý cho cả nhóm. Bạn có thể tự mình tìm kiếm các chuyến bay, nhà nghỉ hoặc bạn có thể lập một poll với tính năng “Travel Planner” và chia sẻ với cả group để họ có thể bình chọn địa điểm và ngày giờ thích hợp ngay trong cùng một ứng dụng.

Khi đang trò chuyện nhóm, chỉ cần nhấp vào nút dấu cộng góc bên trái phía dưới và lựa chọn biểu tượng có chữ KAYAK.

8. Chèn biểu tượng cảm xúc lên từng tin nhắn

8 mẹo về Facebook Messenger có thể bạn không biết ảnh 8

Đôi khi có những lúc lời nói là không đủ hay quá nhàm chán để bộc lộ cảm xúc của bản thân mình trước những gì mà bạn mình đang viết ra. Lúc này bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc mà bạn vẫn đang sử dụng trên Facebook.

Ngay bên cạnh mỗi tin nhắn sẽ có một hình mặt cười nhỏ với biểu tượng dấu cộng. Chỉ cần nhấp vào đó là bạn có thể thấy một loạt các biểu tượng cảm xúc mà bạn có thể chèn lên tin nhắn đó. Một mẹo nữa là khi bạn rất rất rất thích một tin nhắn nào đó, chỉ cần giữ nút “Thích” một lúc và nhìn nó lớn dần lên.