Cách gửi hình chất lượng cao qua Facebook Messenger

Vừa qua, Facebook đã âm thầm bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng gửi ảnh chất lượng cao thông qua Messenger.
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Trước đây, khi bạn đăng tải hình ảnh lên Facebook hoặc gửi cho bạn bè thông qua Messenger, kích thước tập tin sẽ bị thu nhỏ chỉ còn khoảng 960 px, khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm đi đáng kể. 

Tuy nhiên, vừa qua Facebook đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng lựa chọn chất lượng hình ảnh trước khi gửi đến bạn bè.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play, nếu chưa có, người dùng có thể cài đặt tại địa chỉ https://goo.gl/0I8mtD (iOS) và https://goo.gl/wEyfq (Android).

Cách gửi hình chất lượng cao qua Facebook Messenger ảnh 1
Cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất thông qua chợ ứng dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy mở cửa sổ trò chuyện của một người hoặc một nhóm bất kỳ, sau đó bấm vào biểu tượng hình ảnh và chọn tấm ảnh cần gửi. 

Cách gửi hình chất lượng cao qua Facebook Messenger ảnh 2
Xuất hiện thêm tùy chọn HD mới. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này, người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn HD, cho phép lựa chọn chất lượng hình ảnh cần gửi, đơn cử như Small (nhỏ), Medium (trung bình) và Large (lớn). Lưu ý, nếu chưa thấy xuất hiện tính năng này, có lẽ bạn cần phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi Facebook cập nhật cho tất cả người dùng.

Tương tự, nếu muốn đăng tải hình ảnh hoặc video chất lượng cao lên Facebook, bạn chỉ cần mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và tìm đến mục Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản) > Videos and Photos (video và hình ảnh), sau đó kích hoạt tùy chọn Upload HD tại hai mục Video Settings và Photo Settings. 

Cách gửi hình chất lượng cao qua Facebook Messenger ảnh 3
Kích hoạt chế độ đăng tải hình ảnh và video chất lượng cao. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với các thiết bị Android, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook, truy cập vào phần App Settings (cài đặt ứng dụng) và thực hiện tương tự. Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Upload Videos in HD (tải lên video ở chế độ HD), bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên smartphone, chọn Apps (ứng dụng) > Facebook > Clear Cache (xóa cache) và Clear Data (xóa dữ liệu), sau đó đăng nhập tài khoản trở lại.

Kể từ lúc này, bạn đã có thể tải ảnh và video chất lượng cao lên Facebook mà không cần thông qua các ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo PL TP.HCM

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-dong/cach-gui-hinh-chat-luong-cao-qua-facebook-messenger-701323.html