8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết

Rõ ràng một chiếc điện thoại thông minh không phải chỉ dùng để chụp ảnh hay check Facebook.
8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết

Bạn đã biết bao nhiêu trong số những mẹo vặt cực kì thiết thực này?

1. Sạc điện thoại bằng TV

Hầu hết tất cả những TV mới hiện nay đều sở hữu một số cổng USB ở đằng sau và điều đặc biệt là chúng có khả năng sạc cho hầu hết điện thoại với điện áp 5V. Điều này thực sự rất hữu ích nếu bạn lỡ bỏ quên cục sạc, hoặc không thể tìm ra bộ chuyển đổi đầu sạc khi đi du lịch hay ra nước ngoài.

2. Thông báo khi đến địa điểm định sẵn

8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết ảnh 2

Hãy thử tưởng tượng một ngày kia bạn có thể ngủ thoải mái trên xe bus mà không lo đi quá điểm cần đến. Điều này đã trở thành hiện thực với tính năng đánh dấu địa điểm trên smartphone hiện nay. Chức năng này có thể dễ dàng tìm thấy trong tiện ích Reminders của iOS, hoặc Google Keep đối với Android. Khi kích hoạt, thông qua hệ thống định vị GPS, điện thoại sẽ lập tức thông báo một khi bạn di chuyển qua vị trí đã đặt trước.

3. Chia sẻ vị trí của bạn

8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết ảnh 3

Nếu như bạn là một kẻ "mù" đường và không biết làm thế nào để nói cho người khác biết mình đang ở đâu, hãy thử học cách chia sẻ vị trí của mình bằng Google Maps hoặc Apple Maps. Hai “trợ thủ” đắc lực này sẽ giúp bạn “ghim” vị trí của mình và sau đó chia sẻ với người khác qua một đường dẫn. Nếu vẫn chưa hài lòng với hai ứng dụng trên, bạn có thể dùng “Glympse”, một ứng dụng miễn phí với chức năng tương tự.

4. Làm giá đỡ điện thoại với vỏ đĩa cassette

8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết ảnh 4

Đừng vội vứt những chiếc vỏ băng cassette, bởi thay vì bỏ tiền ra mua một chiếc giá đỡ điện thoại, bạn có thể tận dụng ngay chúng để làm một chiếc giá đỡ “có một không hai”.

5. Bảo quản điện thoại với túi Ziploc

8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết ảnh 5

Những chiếc túi Ziploc có thể là vị cứu tinh của chiếc điện thoại mỗi khi bạn đem nó ra biển.

6. "Ghi nhớ" dưới dạng hình ảnh nhờ smartphone

8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết ảnh 6

Sau khi đỗ xe ở một trung tâm thương mại, hãy nhớ chụp một bức ảnh để không quên vị trí xe của mình. Tương tự, trước khi đi siêu thị, chụp một bức ảnh tủ lạnh để nắm được thứ gì bạn đã có và thứ gì thì chưa. Đi du lịch nước ngoài, đừng quên chụp ảnh để biết chính xác vị trí phòng khi bị lạc. Trên đây là 3 ví dụ trong vô vàn tình huống mà chiếc smartphone có thể giải quyết.

7. Tự làm loa điện thoại với cốc nước

8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết ảnh 7

Bỏ một chiếc điện thoại đang phát nhạc vào cái cốc. Tần số được tạo ra sẽ làm tăng âm lượng bài nhạc lên một chút.

8. Dùng smartphone làm đèn pin

8 mẹo hay với smartphone ai cũng nên biết ảnh 8

Chức năng đèn pin được tích hợp trong hầu hết smartphone hiện nay. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cách hỗ trợ để tối ưu hóa chức năng nay trên điện thoại. Nếu có trong tay một chai nước, đặt nó lên trên nguồn sáng để tạo ra một chiếc đèn tự chế đơn giản.

Theo Kênh14