7 tuyệt chiêu sử dụng Facebook 90% bạn chưa biết

Facebook đã ra đời được khoảng hơn một thập kỷ nhưng vẫn còn nhiều thủ thuật thú vị mà nhiều người sử dụng có thể vẫn không biết.
Bạn có thể đăng xuất tài khoản Facebook từ xa.
Bạn có thể đăng xuất tài khoản Facebook từ xa.

1. Xem tất cả những người đã từ chối kết bạn với bạn: 
 
Bạn có muốn biết tất cả những người đã từ chối yêu cầu kết bạn của bạn trên Facebook? Có một cách rất đơn giản để kiểm tra điều đó.
 
Người dùng được yêu thích hay "hot" trên các mạng xã hội thì có lẽ sẽ chỉ có 1 hoặc 2 lời từ chối kết bạn. Facebook rất biết cách khéo gợi ý khi sẽ cho xuất hiện ngẫu nhiên những người bạn học cũ hay đồng nghiệp tại cơ quan trong danh sách gợi ý kết bạn hiện ra mời gọi. Một số nhà phân tích cho rằng, có thể Facebook đã sử dụng các dữ liệu về bạn bè chung và dữ liệu định vị GPS để gợi ý kết bạn cho các tài khoản của người dùng. 

Hey, Mark Zuckerberg! Sao bạn không chấp nhận đề nghị kết bạn của tôi?
Hey, Mark Zuckerberg! Sao bạn không chấp nhận đề nghị kết bạn của tôi?

Cách làm như sau:
1. Mở Facebook (trong một trình duyệt, không phải là ứng dụng)
2. Nhấp vào tab yêu cầu kết bạn
3. Chọn 'xem tất cả "trong trình đơn thả xuống
4. Sau đó bấm vào 'xem gửi yêu cầu'
 
2. Kết nối với những người lạ trên khắp thế giới
 
Bạn đã có thể nhìn thấy rất nhiều của video trên Facebook tràn vào News Feed của bạn trong thời gian qua, nhưng còn nhiều người chưa từng tận dụng hết sự thú vị của tính năng live-streaming (video trực tiếp) của Facebook.
 
Bằng cách nhấp vào biểu tượng Video Live dưới mục Apps trên thanh điều hướng bên trái, bạn có thể truy cập vào vần live-streaming (video trực tiếp) của những người ghi clip trên toàn thế giới.

Bản đồ Facebook Live
Bản đồ Facebook Live

3. Truy cập phần tin nhắn được coi là "rác" trong phần hộp thư "khác" của bạn
 
Khi Facebook quyết định một tin nhắn nào đó có lẽ là tin nhắn rác, nó sẽ chuyển hướng tin nhắn đó đến phần hộp thư khác. Người dùng thường không để ý đến những tin nhắn bị rơi vào phần này. Giờ đây, khi đã biết đến sự tồn tại của nó, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào đó để xem mình có bị bỏ sót thông tin nào không.
 
Cách kiểm tra: 
1. Mở ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại của bạn
2. Chọn phần "Me" (Tôi) ở góc dưới bên phải của màn hình
3. Sau đó vào phần 'Danh bạ"
4. Chọn "tin nhắn đang chờ"
5. Tại đây bạn sẽ đọc được các tin nhắn đã bị lọc cho vào danh sách này. 

7 tuyệt chiêu sử dụng Facebook 90% bạn chưa biết ảnh 3

Còn trên giao diện máy tính, bạn vào phần Tin nhắn (Message), sẽ thấy tab "Tin nhắn đang chờ" bên cạnh tab "Gần đây". Chọn tab "Tin nhắn đang chờ" để đọc những tin nhắn mà bạn bỏ lỡ khi người lạ gửi tin nhắn cho bạn bị đưa vào đây.
 
4. Chơi game bóng đá
 
Vào đầu tháng Sáu, Facebook ra mắt một trò chơi bóng đá rất hấp dẫn để kỷ niệm một mùa Euro 2016 đầy sôi động. Vậy làm cách nào để bạn tham gia trò chơi này trên Facebook? Cách làm như sau:
 
1. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook Messenger
2. Gửi một biểu tượng cảm xúc về bóng đá cho bạn bè của bạn
3. Bấm vào biểu tượng cảm xúc khi nó đã gửi
4. Bắt đầu chơi bóng đá!

7 tuyệt chiêu sử dụng Facebook 90% bạn chưa biết ảnh 4

5. Xem tất cả hình ảnh mà bạn hay bất kỳ ai đã từng thích trên Facebook
 
Có một cách đơn giản để xem toàn bộ ảnh bạn đã từng thích trên Facebook, cũng như hình ảnh của bạn bè, gia đình và hay bất cứ một người nào trên Facebook yêu thích.
 
Hãy truy cập vào thanh công cụ ở phía trên hồ sơ Facebook của bạn và gõ tìm kiếm: "Photos liked by me" để xem những bức ảnh bạn đã từng thích.

7 tuyệt chiêu sử dụng Facebook 90% bạn chưa biết ảnh 5

Nếu bạn muốn xem tất cả các hình ảnh bạn bè của bạn thích hoặc 1 ai đó cụ thể thì có thể gõ "Photos liked by ..." sau đó là tên của người muốn kiểm tra.
 
Bạn thậm chí có thể lọc các bức ảnh của năm, địa điểm và những người mà đăng nhờ các tùy chọn ở cột bên trái ngay bên cạnh. 
 
6. Chơi cờ vua trên Facebook
 
Bạn cũng có thể chơi cờ vua sử dụng Facebook Messenger! Chỉ cần mở một cuộc trò chuyện với những người mà bạn muốn chơi và gõ '@fbchess'.
 
Một bàn cờ sau đó sẽ xuất hiện và đối thủ của bạn được mời để thực hiện di chuyển đầu tiên.

Bạn có thể chơi cờ vua trên Facebook
Bạn có thể chơi cờ vua trên Facebook

Bạn có thể chơi cờ vua trên FacebookBạn cần nắm được nguyên tắc các chữ cái viết tắt sau là của quân cờ nào: K: vua (king); Q: hậu (queen); B: tượng (bishop); N: mã (knight); R: xe (rook); P: tốt (pawn);
 
7. Thoát đăng nhập Facebook từ xa
 
Nếu chẳng may bạn vô tình không thoát tài khoản facebook cá nhân của mình ra ở một máy tính công cộng. Không phải lo lắng, bạn có thể đăng xuất tài khoản từ xa. 
 
Vào  Settings (Cài đặt) -> Security (Bảo mật) -> Where You're Logged In (Nơi bạn đăng nhập) -> nhấn 'End Activity" (chấm dứt hoạt động) để đăng xuất từ xa.

Theo Xã hội thông tin