7 lí do người dùng không nên giữ lại Galaxy Note 7

Samsung đã chính thức khai tử Galaxy Note 7 và thu hồi cũng như hoàn tiền cho mọi người dùng. Dù vậy, nhiều người dùng hiện vẫn đang muốn giữ lại Galaxy Note 7 để tiếp tục sử dụng vì yêu thích smartphone này.
Note 7 biến dạng sau khi nổ pị
Note 7 biến dạng sau khi nổ pị

Tuy nhiên,việc giữ lại này lại không hay chút nào, nếu không muốn nói là gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Dưới đây là 7 lí do quan trọng nhất được trang công nghệ Android Central đưa ra để bạn đem Galaxy Note 7 đi thu hồi ngay, nhận lại tiền hoặc đổi sang một sản phẩm khác của Samsung.

Galaxy Note 7 có nguy cơ phát nổ bất cứ lúc nào

Lí do Samsung ra quyết định khai tử và thu hồi Galaxy Note 7 là vì smartphone này không an toàn. Đúng vậy, Galaxy Note 7 được xem là có nguy cơ phát nổ mọi lúc, trong khi sạc, trong khi sử dụng hay thậm chí là lúc tắt nguồn.

Rõ ràng là không ổn chút nào khi sử dụng một chiếc smartphone mà luôn luôn phải lo sợ về nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Vì vậy, bạn không nên giữ lại Galaxy Note 7 làm gì, kể cả khi đó là mục đích sưu tập.

Samsung sẽ nhấn chìm bạn trong những thông báo

Samsung sẽ làm mọi việc trong khả năng có thể để khiến bạn đem Galaxy Note 7 đi thu hồi. Trong lần thu hồi Galaxy Note 7 đầu tiên, Samsung đã làm mọi cách có thể để người dùng biết được tới chương trình đổi trả và hãng đang lên kế hoạch làm việc này lại một lần nữa. Mỗi ngày, bạn sẽ liên tục nhận được số lượng lớn các tin nhắn thông báo từ Samsung và nhà phân phối về việc đem Galaxy Note 7 của mình đi thu hồi ngay để được nhận các ưu đãi.

Cập nhật rút ngắn thời lượng pin

Samsung đã từng ra một bản cập nhật rút ngắn thời lượng pin trên Galaxy Note 7 xuống còn 60% cho người dùng tại Hàn Quốc trong tháng 9. Nhiều khả năng, hãng sẽ đưa bản cập nhật này cho tất cả người dùng không chịu đem Galaxy Note 7 đi thu hồi trên toàn cầu. Nếu bạn từ chối cập nhật, thông báo sẽ tiếp tục hiện lên cho tới khi bạn đồng ý và không thể tắt đi được.

Samsung có thể vô hiệu hóa Galaxy Note 7 từ xa

Samsung đã từng được đồn đoán là sẽ vô hiệu hóa tất cả Galaxy Note 7 từ xa trong đợt thu hồi đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó, hãng đã quyết định không làm việc này. Dù vậy, Samsung vẫn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa từ xa điện thoại của bạn bất cứ khi nào hãng muốn trong trường hợp vẫn còn nhiều người dùng không chịu đem đi thu hồi.

Sẽ không có hỗ trợ cập nhật trong tương lai

Samsung đã khai tử Galaxy Note 7. Điều đó có nghĩa là sẽ không còn những bản vá lỗi bảo mật, những cập nhật tính năng mới và tất nhiên là sẽ có cập nhật lên Android 7.0 Nougat.

Không thể mang điện thoại lên máy bay

Sau đợt thu hồi lần thứ hai vừa rồi, Galaxy Note 7 đã rơi vào danh sách cấm mang lên máy bay của Cục Hàng không Mĩ (FAA). Tuyên bố của FAA về vấn đề này như sau: "Nếu thiết bị nằm trong diện thu hồi của nhà sản xuất, hành khách và tiếp viên sẽ không được phép mang lên máy bay hoặc để trong vali hay hành lí kí gửi".

Có thể bạn không biết nhưng quy định của FAA luôn được các hãng hàng không trên toàn thế giới dùng để tham khảo. Vì vậy, nếu muốn đi máy bay, bạn không nên mang theo Galaxy Note 7 làm gì.

Không có giá trị bán lại

Có một thực tế rằng giờ đây, hiếm có ai muốn mua một chiếc smartphone như Galaxy Note 7 nữa, trừ khi họ muốn sưu tầm. Vì vậy, bạn nên đến cửa hàng của Samsung để nhận lại 100% số tiền khi mua còn hơn là giữ lại một chiếc điện thoại bị mất giá.

Theo VNreview