6 tháng đầu năm, Tổng công ty VTC đạt 51% kế hoạch lợi nhuận

VietTimes -- Với kết quả trong 6 tháng đầu năm 2017 tổng doanh thu đạt 44% kế hoạch và lợi nhuận đạt 51% kế hoạch, Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện (VTC) được đánh giá là đang tiếp tục trong giai đoạn phục hồi và chuyển mình mạnh mẽ.
Trong nửa cuối năm 2017, VTC sẽ hoàn thành phương án sắp xếp lại Tổng công ty giai đoạn 2016-2020, trong đó trọng tâm là cổ phần hoá trình Bộ Thông tin & Truyền thông phê duyệt. Ảnh minh hoạ.
Trong nửa cuối năm 2017, VTC sẽ hoàn thành phương án sắp xếp lại Tổng công ty giai đoạn 2016-2020, trong đó trọng tâm là cổ phần hoá trình Bộ Thông tin & Truyền thông phê duyệt. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, thương hiệu VTC ngày càng được củng cố và được các đối tác trong và ngoài nước tin tưởng, ủng hộ. Mô hình tổ chức ngày càng tinh gọn và hiệu quả, người lao động được tăng cường đào tạo, điều kiện làm việc liên tục được cải thiện.

Thông tin từ Tổng công ty VTC, lĩnh vực Nội dung số có tốc độ phát triển khá tốt và ổn định, luôn duy trì được doanh thu và lợi nhuận, đóng góp lớn vào hiệu quả SXKD chung của toàn Tổng công ty. Ngoài những thành tựu về SXKD, Tổng công ty VTC cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ công ích như Dịch vụ truyền hình Internet; Kênh truyền hình đối ngoại; Quản lý và vận hành hiệu quả Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Tổng công ty VTC cũng đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức mới, sức ép cạnh tranh ngày càng tăng, nhiều dịch vụ truyền thống đang bị sụt giảm. Đặc biệt, hoạt động bàn giao, chia tách Đài Truyền hình VTC từ Tổng công ty VTC về VOV chưa được thực hiện, ảnh hưởng xấu đến SXKD và rủ ro lớn về tài chính.

6 tháng đầu năm, Tổng công ty VTC đạt 51% kế hoạch lợi nhuận ảnh 1Cũng trong dịp này, VTC được vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Về mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Tổng công ty VTC chú trọng chuẩn bị, tiến hành khẩn trương công tác bàn giao tài sản, tài chính của Đài Truyền hình VTC sang VOV ngay khi Phương án bàn giao được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phát biểu tại Lễ sơ kết, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, trong điều kiện kinh doanh khó khăn như hiện nay, Tổng công ty cần bám sát định hướng của bộ, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của bộ TT&TT, cũng như chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, xây dựng phương án cổ phần hóa theo chỉ đạo của Bộ TT&TT.

Cùng với đó, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị tham mưu của Bộ cần linh hoạt trong xử lý những vấn đề phát sinh, đảm bảo thực hiện đúng qui định của Nhà nước,  nhưng không làm mất đi cơ hội của doanh nghiệp. Quản lý Nhà nước phải thực hiện đúng tinh thần của Thủ tướng Chính phủ đó là kiến tạo để doanh nghiệp có môi trường và cơ hội phát triển tốt nhất.

Thứ trưởng nhấn mạnh, VTC cần thay đổi mô hình tổ chức phù hợp, phát triển nghiên cứu các dịch vụ mới bắt kịp xu thế công nghệ và đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng của số đông. Với thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 dù chưa đạt như kỳ vọng nhưng đó là cả một sự nỗ lực rất lớn của cả tập thể cán bộ toàn Tổng công ty. Thứ trưởng mong muốn mỗi cán bộ nhân viên VTC tiếp tục sáng tạo và làm việc, phấn đấu hoàn thành kế hoạch cả năm 2017.
Theo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017, Bộ TT&TT đánh giá Tổng công ty VTC cùng với Tập đoàn VNPT, Tổng công ty Viễn thông MobiFone, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost), đã đảm bảo hoạt động ổn định, phát triển bền vững các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh.
Trong giai đoạn nửa cuối năm 2017, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục chỉ đạo chia tách, chuyển giao tài sản, tài chính của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sang VOV.