VTC tặng hơn 2.000 suất quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân

VietTimes -- Ngày 28/5/2017 vừa qua, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (1400) cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chuỗi sự kiện đặc biệt dành cho con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân tại Khánh Hoà nhân dịp 1/6.

Vui Tết thiếu nhi tại Vùng 4 Hải quân

Vui Tết thiếu nhi tại Vùng 4 Hải quân

Tại Vùng 4 Hải quân, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Nơi ấy, các anh đã phải hi sinh rất nhiều, phải đối mặt với khí hậu khắc nghiệt, xa người thân, gia đình, để lại hậu phương của mình ở đất liền với nỗi nhớ nhung khôn nguôi, nhất là những đứa trẻ đã phải chịu sự thiệt thòi, thiếu đi sự chăm sóc trực tiếp từ bàn tay của những người cha như thế.

Nhân dịp 1/6, ngày Tết thiếu nhi và là ngày Lễ của tình yêu thương, là dịp cha mẹ dành cho các con của mình sự quan tâm đặc biệt hơn,với thông điệp "Hậu phương vững - Biển đảo an", Tổng Công ty VTC, Cổng 1400 và các tổ chức đồng hành: Công ty Dược phẩm Vioba Việt Nam, Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài TH Việt Nam, Quỹ từ thiện Hapro và một số cá nhân đã phối hợp với Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân tổ chuỗi sự kiện “Vui Tết Thiếu nhi cùng con em cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân”. Đêm Gala với nhiều tiết mục văn nghệ và ảo thuật đặc sắc, nhiều phần quà của Ban tổ chức trao tặng như: gần 2000 suất quà được phát cho các cháu đến tham dự, 40 suất học bổng cho các cháu có thành tích học tập tốt trong năm vừa qua, quà và đầu thu vệ tinh VTC cho gia đình chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại chương trình, ông Dương Thế Lương - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty VTC cho biết: Cổng 1400 do Tổng công ty VTC quản lý nhiều năm nay đã cùng với một số tổ chức chủ trì hoạt động ủng hộ thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần làm tốt công tác hậu phương chiến sĩ. Sự kiện lần này là 1 trong những hoạt động phối hợp do VTC chủ trì thực hiện với mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vấn đề biển đảo của Việt Nam.

VTC tặng hơn 2.000 suất quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân ảnh 1

Thời gian qua, Tổng công ty VTC và Cổng 1400 đã phối hợp với một số cơ quan tổ chức và các doanh nghiệp viễn thông, triển khai nhiều chương trình vận động ủng hộ bằng hình thức nhắn tin qua Cổng 1400 với nhiều mục tiêu nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và công tác hậu phương của cán bộ chiến sĩ. Trong đó, phải kể đến là các chương trình: “Vì Trường Sa thân yêu”, “Tấm lưới nghĩa tình”, “Kết nối Biển Đông”, “Triệu con tim vì tổ quốc”, “Nghĩa tình Trường Sa, Hoàng Sa”, “Tri ân chiến sĩ Gạc Ma”. Đặc biệt, năm 2016 Chương trình “Sẻ chia cùng chiến sĩ không quân” được thực hiện trong 1 tháng đã vận động được hơn 1 tỷ đồng qua tin nhắn. Đầu năm 2017, Cổng 1400 cũng đã triển khai Chương trình “Vườn rau Trường sa” nhằm tặng vườn rau có vách ngăn nước biển và bể mềm chứa nước ngọt cho các đảo chìm, thuộc quần đảo Trường Sa đã mang lại kết quả vận động cao.

Trước đó, vào sáng 28/5, Ban tổ chức chương trình phối hợp với bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí trị giá hàng chục triệu đồng cho gần 200 cháu, số lượng các cháu được thăm khám gấp 6 lần so với dự kiến của Ban tổ chức.

Sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân đối với hậu phương chiến sĩ là sự động viên và trách nhiệm chung của các tổ chức, cá nhân trên cả nước đối với các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đảo tiền tiêu của tổ quốc, để các anh thêm ấm lòng, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo.