6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không thực hiện việc sao lưu dữ liệu thường xuyên là những sai lầm thường gặp khi sử dụng iPhone, iPad.
1. Không sao lưu dữ liệu Sao lưu là cách đơn giản nhất để bảo vệ dữ liệu trong trường hợp iPhone bị hư hỏng phần cứng, mất cắp… Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người không hề quan tâm đến vấn đề này khiến việc khôi phục trở nên khó khăn hơn.  Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone, iPad vào máy tính, mở ứng dụng iTunes và bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái. Sau đó lựa chọn nơi lưu trữ là iCloud hoặc This computer (máy tính) rồi nhấn Back Up Now và chờ một lát cho đến khi quá trình này hoàn tất.
6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải ảnh 1

Lưu ý, nếu không có máy tính, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, tìm đến mục iCloud > iCloud Backup (sao lưu iCloud) > iCloud Backup (sao lưu iCloud). Lúc này toàn bộ dữ liệu gồm hình ảnh, tài khoản, tài liệu, các thiết lập… sẽ được tự động sao lưu lên đám mây khi thiết bị kết nối WiFi.

2. Bật quá nhiều thông báo Khi có tin nhắn mới, iPhone sẽ hiển thị thông báo ngay trên màn hình chính, cho phép người dùng có thể đọc nhanh nội dung mà không cần mở khóa thiết bị. Tuy nhiên, đây cũng chính là con dao hai lưỡi khiến các thông tin quan trọng dễ bị rò rỉ. Để hạn chế tình trạng trên, bạn hãy truy cập vào phần  (cài đặt) > Notifications (thông báo).
6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải ảnh 2

Tiếp theo, bạn kéo xuống bên dưới và bấm vào mục Show Previews (hiển thị bản xem trước) và thiết lập thành Off (không) hoặc When Unlocked (khi được mở khóa). Kể từ lúc này, khi có ai đó gửi tin nhắn cho bạn, nội dung của cuộc đối thoại sẽ không hiển thị trên màn hình chính. 

3. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng Nhiều người thường có thói quen mua sạc điện thoại giá rẻ chỉ vài chục ngàn đồng để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên đi kèm theo đó là rất nhiều rủi ro liên quan đến cháy nổ. Cụ thể, bộ sạc dỏm thường có thiết kế sơ sài, dòng điện đầu ra không ổn định và có thể làm hư hỏng điện thoại, thậm chí là phát nổ. 
6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải ảnh 3

4. Không sử dụng Touch ID

Việc sử dụng Touch ID (vân tay) sẽ giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng và hạn chế tình trạng người khác truy cập trái phép vào điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường bỏ qua bước thiết lập Touch ID, điều này đồng nghĩa với việc những thông tin nhạy cảm như hình ảnh, tin nhắn, email, tài khoản ngân hàng… hoàn toàn có thể bị đánh cắp. 
6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải ảnh 4

Để hạn chế tình trạng trên, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode (touch id & mật mã) và làm theo các bước hướng dẫn để cấu hình vân tay.

5. Sử dụng mọi ứng dụng của Apple Apple tạo ra phần cứng tuyệt vời nhưng các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone không phải lúc nào cũng tốt nhất. Ví dụ, Apple Maps không phải là lựa chọn hoàn hảo khi so với Google Maps, tương ứng như các ứng dụng email, trình duyệt… 
6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải ảnh 5

6. Tắt bớt các ứng dụng để tiết kiệm pin

Nhiều người thường cho rằng việc tắt bớt các ứng dụng chạy nền sẽ giúp iPhone tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch kỹ thuật Craig Federighi đã trả lời đơn giản là “No and No”. Anh cho biết các ứng dụng chạy trên iOS đã được lập trình sẵn để hoạt động như vậy, việc tắt ứng dụng chỉ thực sự cần thiết khi nó bị treo. Bởi nếu bạn tắt đi thì máy cũng không chạy nhanh hơn, không tiết kiệm được pin mà chỉ tốn thời gian để khởi chạy lại.
6 sai lầm khi sử dụng iPhone mà ai cũng mắc phải ảnh 6

Thay vào đó, nếu muốn tiết kiệm pin, bạn vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Low power mode (chế độ nguồn điện thấp). 

Theo Pháp Luật TP..HCM http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/6-sai-lam-khi-su-dung-iphone-ma-ai-cung-mac-phai-725602.html