6 mẹo xử lý nhanh “cứu” điện thoại cảm ứng rơi xuống nước

Không may bạn đánh rơi điện thoại cảm ứng xuống nước, mà dế yêu của bạn lại không hề có tính năng chống nước. Dưới đây là 6 mẹo hữu ích cho bạn.
6 mẹo xử lý nhanh “cứu” điện thoại cảm ứng rơi xuống nước

1. Tắt điện thoại khi bị dính nước

Hiện nay thì thiết kế nguyên khối dẫn trở nên quen thuộc với người dùng, tuy nhiên bạn sẽ không thể tháo pin ra trong những trường hợp nguy hiểm như bị rơi xuống nước, nếu gặp trường hợp này thì người dùng cần nhanh chóng tắt nguồn máy, các máy có pin rời cũng thực hiện tắt nguồn. hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nút nguồn để thực hiện bước tiếp theo nhé.

2. Tháo pin khi điện thoại rơi xuống nước

Tiếp theo bạn nên tháo pin ngay lập tức bởi vì khi máy dính nước thì sẽ ảnh hưởng đến pin và pin sẽ truyền đến các mạch khiến cho các mạch điện tử bên trong máy bị hỏng nhanh chóng.

Không những tháo pin mà người dùng cần tháo luôn cả thẻ nhớ lẫn Sim hoặc tai nghe đang cắm. Nhưng nếu bạn sử dụng một thiết bị không thể tháo pin thì hãy làm ngay bước thứ hai dưới đây.

3. Tháo điện thoại rơi nước ra

6 mẹo xử lý nhanh “cứu” điện thoại cảm ứng rơi xuống nước ảnh 3

Bạn có thể tháo điện thoại để cho nó nhanh khô, tuy nhiên nếu bạn không có gói bảo hành mở rộng từ nơi mua thì hãy làm thế còn nếu có thì hãy mang điện thoại đến nơi bảo hành để trung tâm bảo hành sửa chữa cho bạn.

Lưu ý rằng nhiều thiết bị sẽ rất khó sửa chữa có thể kể đến như iPhone 6. Nếu bạn chưa tháo điện thoại bao giờ thì cũng hãy bỏ qua bước này.

4. Làm sạch với bình xịt khí nén sau khi mở điện thoại ra

6 mẹo xử lý nhanh “cứu” điện thoại cảm ứng rơi xuống nước ảnh 4

Bạn có thể dùng bình khí nén để xịt vào các bo mạch của điện thoại cũng như các chi tiết khác sau khi tháo ra để làm sạch nước bám trên nó, bạn cần chú ý đến các nơi như các lỗ mở trên thân máy như như loa, microphone, đế sạc pin và tai nghe. Đặc biệt nên chú ý đến cổng sạc bởi nếu còn nước nó sẽ bám vào pin về sau.

5. Dùng máy sấy tóc hoặc đặt trước quạt để làm khô máy dính nước

6 mẹo xử lý nhanh “cứu” điện thoại cảm ứng rơi xuống nước ảnh 5

Người dùng nếu không có bình nén khí thì cũng có thể dùng máy sấy tóc để làm khô máy, hãy chỉnh máy sấy về mức thấp nhất để sấy máy nếu không muốn chiếc điện thoại của bạn trở nên vô dụng. Tuy nhiên bạn cần chú ý nếu bật máy sấy quá cao thì sẽ phản tác dụng, hơi nước bốc lên sẽ không bay đi mà sẽ bám vào các thành phần trong máy và tương lai sẽ làm hỏng máy của bạn.

6. Cho vào gạo phủ kín lại hoặc cho vào gói hạt hút ẩm

6 mẹo xử lý nhanh “cứu” điện thoại cảm ứng rơi xuống nước ảnh 6

Bước cuối cùng để cứu một chiếc điện thoại đó chính là bạn hãy cho nó vào thùng gạo rồi phủ kín lên nó, gạo hút ẩm rất tốt, việc gạo hút ẩm sẽ giúp điện thoại khô ráo nhanh chóng, đây là một biện pháp nhanh chóng đơn giản và tiện lợi cực an toàn khi so với những phương pháp hút ẩm khác khi điện thoại của người dùng bị dính nước.

Mà nhất là gạo lại là nhu yếu phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình do đó nguyên liệu này sẽ cực dễ kiếm để giúp người dùng hút ẩm cho dế cưng.

Người dùng chỉ cần lấy điện thoại để vào thùng gạo và phủ kín nó bằng gạo, đặt trong đó ít nhất 72 giờ hoặc càng lâu càng tốt sau đó hãy bỏ ra và quyết định bật thiết bị và sử dụng trở lại. Ngoài ra người dùng cũng có thể cho vào gói hút ẩm để điện thoại nhanh khô hơn.

Đây cũng là bước đòi hỏi người dùng cần phải kiên nhẫn chờ đợi để đạt thành quả cao nhất. Nếu bạn không làm được có thể chiếc điện thoại của bạn sẽ lại nhanh hỏng và gỉ đó.

Theo Tinh tế