6 cụm camera điện thoại dị thường có thể xuất hiện trong tương lai gần

VietTimes – Năm 2019, chúng ta đã thấy những mẫu điện thoại với cụm camera “không giống ai”, chẳng hạn như iPhone 11 Pro và Pixel 4 XL với cụm camera hình vuông, hay OnePlus 7T và Huawei Mate 30 Pro với cụm camera tròn. Theo dự đoán của Phone Arena, trong tương lai gần, các nhà sản xuất có thể tạo ra những cụm camera dị thường hơn nữa.
ảnh minh họa: The Verge
ảnh minh họa: The Verge

1. Cụm camera hình tam giác

Hình tam giác vốn là một hình học cổ điển và phổ biến trên nhiều vật dụng xung quanh chúng ta. Nhưng bạn nghĩ thế nào nếu nó trở thành cảm hứng để người ta tạo ra một cụm camera hình tam giác dành cho những cảm biến máy ảnh với độ phân giải lên tới 100 MP trong tương lai gần?.

ảnh minh họa: The Verge
ảnh minh họa: The Verge

Tất nhiên, để camera điện thoại đạt được độ phân giải 100 MP thì một ống kính là không đủ. Các góc nhọn của hình tam giác chính là nơi để đặt bổ sung các ống kính tele và ống kính góc cực rộng.

2. Cụm camera hình chữ X – là viết tắt của Extreme (Siêu việt)

ảnh minh họa: The Verge
ảnh minh họa: The Verge

Với cách bố trí cụm camera kiểu này, sẽ có 3 ống kính và 1 đèn flash LED được đặt ở 4 đầu của chữ X. Nằm ở giữa sẽ là một kính tiềm vọng để cho phép zoom cực lớn. Thiết kế chữ X nhìn khỏe khoắn, thể thao, phù hợp với những người thích có một mẫu điện thoại nam tính. Dù bạn có để điện thoại trên một chiếc xe máy để đi phượt hay cầm trên tay khi chơi ván trượt thì nó vẫn rất hợp.

3. Hình trái tim

ảnh minh họa: The Verge
ảnh minh họa: The Verge

Kết cấu cụm camera kiểu này phù hợp với những người thích sự nhẹ nhàng. Rõ ràng nó phù hợp với các cô gái tuổi teen và các phụ nữ trẻ. Kết hợp với màu hồng, nó tôn lên vẻ nữ tính. Thiết kế này cũng giống như Hello Kitty – một biểu tượng của nữ tính.

Với kết cấu này, nhà sản xuất có thể bố trí được 3 camera và một ống kính tiềm vọng cho chức năng siêu zoom, bên cạnh một đèn flash LED để hỗ trợ ánh sáng.

4. Tỏa sáng như một ngôi sao

ảnh minh họa: The Verge
ảnh minh họa: The Verge

Nếu cụm camera hình trái tim vẫn chưa đủ phê thì có lẽ hình ngôi sao sẽ giúp người dùng tỏa sáng. Một ống kính lớn đặt ở giữa và những ống kính nhỏ hơn ở xung quanh cánh sao sẽ giúp tăng cường “công lực” cho camera điện thoại. Thiết kế này có lẽ phù hợp với các YouTuber hoặc những người nổi tiếng trên Instagram bởi nó rất nổi bật.

5. Thiết kế hình chữ thập

ảnh minh họa: The Verge
ảnh minh họa: The Verge

Đối với những người theo đạo thì cụm camera hình chữ thập có thể là hình trang trí ưa thích. Không gian chữ thập đủ để chứa 4 ống kính nhỏ, 1 đèn flash LED và 1 ống kính lớn đặt ở chính giữa. Liệu các nhà sản xuất có cho rằng đây là một thiết kế hợp lý cho điện thoại tương lai?

6. Hình trăng lưỡi liềm

ảnh minh họa: The Verge
ảnh minh họa: The Verge

Đây là hình trăng, một quả chuối nhọn hay một cái liềm không có tay cầm? Tùy bạn tưởng tượng nhưng đây có vẻ là một thiết kế khá ấn tượng. Với thiết kế này, chiếc điện thoại có vẻ như có khả năng chụp được những tấm ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng. Đây cũng là tính năng mà các hãng sản xuất điện thoại ngày nay đang chạy đua. Thật tuyệt vời nếu nếu cụm camera hình trăng lưỡi liềm này được kết hợp với bộ vỏ màu đen hoặc màu xám – màu của ban đêm.

Bầu chọn
Cuối cùng, bạn hãy cho chúng tôi biết bạn thích hình dạng nào nhất trong số 6 hình trên: