5 smartphone đắt... cắt cổ

Bạn nghĩ rằng Apple bắt chẹt người dùng với iPhone 6s và 6s Plus ư? Hay Samsung đã ăn lãi thật dày với Galaxy S6 Edge+? Công bằng mà nói, bạn không phải người duy nhất nghĩ vậy.
5 smartphone đắt... cắt cổ

Tuy nhiên, 5 con dế góp mặt trong danh sách dưới đây đều sở hữu mức giá mà đặt cạnh chúng, iPhone 6s hay Galaxy S6 Edge+ đều chỉ là "mắt muỗi" mà thôi. Lý do khiến chúng đắt cắt cổ như vậy có thể là vì sở hữu thân máy toàn bằng vàng hoặc khảm đá ruby viền quanh.

1. Gresso Azimuth

Giống như tất cả các con dế khác của Gresso, Azimuth là một bộ sưu tập hạn chế (limited edition): Cả thế giới chỉ có đúng 999 chiếc được chế tác và hiển nhiên là bạn phải đặt hàng thì hãng mới sản xuất cho bạn. Kèm theo đó, bạn phải trả 2000 USD cho bản thường, hay 2500 USD cho bản vàng 18K và chấp nhận thực tế rằng, mình chỉ đang dùng một con dế không thông minh (feature phone).

5 smartphone đắt... cắt cổ ảnh 1

Đúng thế, Azimuth A1 là điện thoại truyền thống với màn hình nhỏ hẹp. Yếu tố khiến nó khác biệt chính là chất liệu titanium cấp độ 2 và bàn phím théo, cùng với màn hình được bảo vệ bởi lớp kính khoáng cường lực. Nhà sản xuất đã phải đánh bóng điện thoại bằng tay để tạo nét sang trọng, bóng bảy cho sản phẩm.

2. Gresso Regal

Regal có giá bán khởi điểm 3000 USD nhưng sẽ nhanh chóng vọt lên 6000 USD nếu bạn lựa chọn phiên bản vàng 18K. Dù bạn lựa chọn model nào (có 4 model cả thảy), máy đều được chế tác từ titanium cao cấp và gắn logo của Gressgo bằng cùng chất liệu.

5 smartphone đắt... cắt cổ ảnh 2

Xét về cấu hình, máy sở hữu màn hình 5-inch tráng kính Gorilla Glass, độ phân giải 1080 x 1920p, vi xử lý lõi tứ không rõ do thương hiệu nào sản xuất, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB và camera 13MP. Không tệ, nhưng hiển nhiên cũng chẳng phải cấu hình đầu bảng. Tuy nhiên, với những con dế siêu sang kiểu này thì hiệu suất hệ thống không phải là ưu tiên hàng đầu, phải không nào?

3. iPhone 6s by Gresso

Có giá khởi điểm 3000 USD và tăng lên 5000 USD cho bản vàng/vàng trắng, đây là một con dế khá quen thuộc với giới công nghệ. Thay vì tự phát triển một mẫu dế của riêng mình, Gresso đôi khi còn mông má, trang hoàng lại sản phẩm của các hãng khác, như trong trường hợp này là Apple.

5 smartphone đắt... cắt cổ ảnh 3

Phiên bản iPhone 6s đặc biệt, hạn chế số lượng này của Gresso được ốp case titanium cấp độ 5, dù các model đắt hơn sẽ có logo Gresso khắc chìm bằng vàng hoặc vàng trắng. Phần sau điện thoại được đánh bóng thủ công từng phần, do đó bạn sẽ nhìn thấy những đường dọc thời trang trên nền titanium. Máy cũng được đặt trong một hộp quà tặng sang trọng mà người nhận không khỏi cảm thấy vinh hạnh.

4. Vertu New Signature Touch

Nếu như bạn đã cảm thấy đủ với Gresso thì hãy cùng chuyển sang một thương hiệu khác: Vertu.

5 smartphone đắt... cắt cổ ảnh 4

Ngôi sao tại thời điểm này của Vertu - New Signature Touch là một quái vật hiếm hoi: vừa sang trọng về chất liệu, kiểu dáng, thương hiệu, vừa sở hữu cấu hình mạnh mẽ, đẳng cấp. Với giá khởi điểm lên tới 8400 Euro và nhanh chóng vọt lên gần 18.000 Euro nếu chất liệu thay đổi, con dế này được chế tác từ titanium và sứ, sở hữu màn hình được bảo vệ bởi lớp tinh thể sapphire siêu cứng chống xước. Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau như da bê, da thằn lằn, da cá sấu... tùy theo sở thích. Ngoài màn hình 1080p 5.2 inch, máy còn trang bị vi xử lý Snapdragon 810 và camera chính 21MP.

5. Kustom EGO

Tất cả những gì mà người ta biết về Kustom là đây là một thương hiệu hạng sang có trụ sở tại Tây Ban Nha và mẫu smartphone duy nhất trong danh mục sản phẩm của Kustom là Ego, có giá khởi điểm 8977 Euro. Tuy vậy, giá bán có thể tăng lên gấp đôi cho bản cao nhất.

5 smartphone đắt... cắt cổ ảnh 5

Kustom cho phép khách hàng tùy biến ngoại hình của máy với những lựa chọn trong 6 màu dành cho thân máy titanium, cùng với chất liệu quý giá cho khung viền. Ngoài ra, bạn còn có thể đính đá quý như sapphire, kim cương... lên phần viền máy nữa, nếu túi tiền đủ dư dả.

Theo Vietnamnet