5 smartphone có camera kép tốt nhất hiện nay

VietTimes -- Camera kép đang là xu hướng trên các dòng điện thoại, vì nó mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn bao giờ hết. Dưới đây là những smartphone có camera kép tốt nhất hiện nay.
Camera kép bắt đầu xuất hiện nhiều trên các model đời mới.
Camera kép bắt đầu xuất hiện nhiều trên các model đời mới.

1. Huawei P9

5 smartphone có camera kép tốt nhất hiện nay ảnh 1

P9 được trang bị cụm camera kép 12 MP sử dụng công nghệ của hãng máy ảnh Đức Leica, trong đó 1 camera thường  và 1 camera chụp ảnh đen trắng, có ống kính OIS, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 27mm. Máy ảnh trước 8 MP. Camera thứ 2 sử dụng công nghệ của Leica không có bộ lọc màu, giúp tăng gấp đôi khả năng hấp thụ ánh sáng, ảnh có độ chi tiết, độ sâu và tương phản cao hơn rất nhiều. Để kích hoạt, người dùng chỉ cần chuyển sang chế độ chụp ảnh đen trắng.

2. HTC M8

5 smartphone có camera kép tốt nhất hiện nay ảnh 2

One M8 nổi bật vì nó được trang bị đến hai camera phía sau với độ phân giải không cao chỉ 4 megapixel. Mục đích của HTC khi làm máy ảnh như thế này là để đạt kích thước điểm ảnh lớn, như vậy phần nhận được ánh sáng cũng lớn hơn và cải thiện khả năng chụp cho M8 trong môi trường thiếu sáng.

Trong môi trường thiếu sáng, HTC One M8 cho ra ảnh tốt, độ nhiễu thấp, các chi tiết rất sắc nét và rõ ràng. Kết hợp với tính năng chống rung quang học bằng cách di chuyển cụm thấu kính, việc chụp ảnh bằng M8 trong môi trường tối thật sự rất dễ dàng, bạn không cần lo lắng quá nhiều đến hiện tượng nhòe do rung tay. Ứng dụng camera của M8 còn cho phép chỉnh tay tốc độ và ISO nên chúng ta có được sự kiểm soát tốt hơn đối với bức ảnh mình chụp ra.

3. ZTE Axon

5 smartphone có camera kép tốt nhất hiện nay ảnh 3

Máy sử dụng cảm biến ảnh Sony IMX214 độ phân giải 13 MP cùng ống kính phụ 2 MP để hỗ trợ xóa phông. Camera trước 8 MP dùng cảm biến góc rộng và khẩu độ f/2.0. Cụm camera kép được đặt trong khung viền trang trí khá cầu kỳ. 

Nhìn chung máy lấy nét nhanh, chất lượng ảnh chụp tốt, màu sắc khá trung thực và chi tiết trong hầu hết điều kiện. Camera của máy có xu hướng tăng nét nên có độ chi tiết tốt nhưng khi phóng lên sẽ thấy hạt, các ảnh chụp có dung lượng trung bình từ 3 - 5 MB.

4. Lenovo VIBE S1

5 smartphone có camera kép tốt nhất hiện nay ảnh 4

Dù có thân máy mỏng nhưng cụm camera sau 13MP của Vibe S1 không bị lồi, camera sau cũng được trang bị cả cụm đèn flash LED 2 tông màu để cho ánh sáng flash tự nhiên hơn. Các thông số trên camera sau cũng đáng chú ý với khẩu độ F2.2, cảm biến BSI, hệ thống lấy nét theo pha.

5. LG G5

5 smartphone có camera kép tốt nhất hiện nay ảnh 5

Cụm camera kép trên LG G5 gồm một camera chính đạt độ phân giải 16MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 4.5mm, góc chụp 78 độ, hỗ trợ chống rung quang học OIS 3 trục, lấy nét laser và cảm biến Color Spectrum. Camera còn lại là camera gốc rộng độ phân giải 8MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 2.0mm, góc chụp 135 độ.

Đình Khương (tổng hợp)