5 game kinh dị "phải chơi" mới thành game thủ

Thế giới quan tăm tối và đủ dạng sinh vật dị thường sẽ khiến người chơi lạnh gáy, kết hợp thêm một chút yếu tố bí ẩn nhấn mạnh vào tâm lý nhân vật, khiến người chơi phải động não và đặt câu hỏi cho những gì mình đang đối mặt.
5 game kinh dị "phải chơi" mới thành game thủ

Phim kinh dị và game kinh dị gần như giống nhau, chúng có thể tạo trải nghiệm độc đáo, lạ lẫm mà thu hút người chơi ngay lập tức vào câu chuyện và hành động tương tác. Sự căng thẳng và sợ hãi có thể cảm nhận trực tiếp qua nhất cử nhất động của bạn trong game, báo hiệu rằng một cái kết kinh hoàng đang chờ đợi ở phía trước.

Phim và game đều có con đường đi và những cái kết định sẵn, nhưng với game, bạn sẽ trông cậy vào chính bản thân hay duy nhất mình để vượt qua bao thử thách để đi đến đích. Cho dù bạn là một gamer đầy kinh nghiệm hay là một tay chơi mới muốn khám phá thế giới game kinh dị, dưới đây là một vài cái tên “phải chơi” trong thời đại mới.

1. Resident Evil 4

Resident Evil là một trong những dòng game kinh dị kinh điển và có nhiều giây phút khiến người chơi “giật mình” nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử video game. Nhưng cho dù có thể truyền tải không khí kinh dị nặng nề và chết chóc, những phiên bản đầu tiên của series này có kẻ địch tương đối chậm chạp và người chơi có thể chạy vèo qua chúng khi đã thuộc đường. Tuy nhiên, Resident Evil 4 đã hoàn toàn thay đổi quan niệm đó và mang lại một cuộc cách mạng thực sự cho cả thương hiệu này.

Kẻ địch trong phiên bản thứ 4 hoàn toàn khác biệt so với những người tiềm nhiệm, chúng không chỉ đi lững thững về phía người chơi nữa mà sẽ chạy, thậm chí nhảy bỏ vào nhân vật chính. Hơn nữa, kẻ địch còn tỏ ra rất thông minh, biết tấn công bằng nhiều loại vũ khí khác nhau, theo đuổi người chơi quyết liệt cho dù bạn có trèo lên chỗ cao. Mỗi màn đánh Boss đều tỏ ra rất thử thách và hoành tráng, khiến người chơi phải có thao tác chơi tốt, biết lợi dụng địa hình và các dạng vũ khí để vượt qua.

2. Dead Space

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo ra một bộ phim kinh dị hay là tạo ra được bầu không khí căng thẳng kinh hoàng. Và Dead Space được coi là người thành công hơn cả so với mọi game phát hành trước nó, khi đã tạo ra một thế giới tăm tối, nguy hiểm khiến người chơi không bao giờ cảm thấy an toàn. Nếu như cảm giác lạc lõng một mình trong một trạm không gian xa xôi chứa đầy quái vật đáng sợ là chưa đủ, hệ thống hiệu ứng âm thanh tĩnh lặng mà không có nhạc nền càng khiến tạo nên một môi trường u ám hơn, khiến người chơi tập trung toàn bộ vào từng tiếng động ghê rợn xung quanh.

Bên cạnh đó, số lượng vũ khí và đạn dược lại vô cùng khan hiếm, ép người chơi phải biết tiết kiệm và sử dụng thông minh khi tấn công kẻ thù. Mỗi loại quái vật trong game đều rất nguy hiểm, có hình dạng gớm ghiếc, luôn lẩn trốn ở các ngóc ngách, trên hành lang, trong hệ thống thông gió và sau cách cửa chờ đợi để kết liễu người chơi. Sự căng thẳng tột độ sẽ giữ người chơi không thể rời mắt khỏi màn hình, và mang đến những trải nghiệm tuyệt nhất của thể loại kinh dị.

3. Manhunt

Kinh dị có muôn dạng hình thái và mặc dù Manhunt không hề ẩn chứa quái vật hay những yếu tố hiểm nguy đặc trưng của thể loại này, nó lại tạo ra một thế giới mà nhân vật chính không bao giờ an toàn, luôn phải cảnh giác và có nhiều cảnh khiến người chơi giật thót mình. Người chơi sẽ được quẳng vào một thành phố hoang tàn với đầy kẻ biến thái khác thường, đi kèm mục tiêu chính là giết hoặc bị giết. Đặc biệt, các cảnh triệt hạ man rợ được lột tả rất chi tiết, càng khiến người chơi ớn lạnh trong quá trình trải nghiệm.

Lén lút là chìa khóa để người chơi sống sót bởi kẻ địch thường rất đông và tấn công theo nhóm. Ngay cả những tiếng động nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến cái chết đau đớn cho nhân vật, khiến người chơi luôn phải tập trung hết sức để vượt qua mỗi cảnh, nhưng đó vẫn chưa là gì nếu so với những màn đấu Boss cực khó khăn. Đây là một tựa game đẫm máu, bạo lực và bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới.

4. Silent Hill 2

Kết hợp một cốt truyện lôi cuốn, không khí và quái vật ghê rợn như bước ra từ cơn ác mộng kinh hoàng của bạn, Silent Hill 2 là một cái tên “phải chơi” đối với bất cứ fan hâm mộ thể loại kinh dị sống còn nào. Thế giới quan tăm tối và đủ dạng sinh vật dị thường sẽ khiến người chơi lạnh gáy, kết hợp thêm một chút yếu tố bí ẩn nhấn mạnh vào tâm lý nhân vật, khiến người chơi phải động não và đặt câu hỏi cho những gì mình đang đối mặt.

Bằng chứng rõ ràng cho sự kinh hoàng ám ảnh này chính là quái vật điểm hình Pyramid Head: một sinh vật dị dạng, có thân hình cao lớn, đáng sợ với phần đầu là một hình khối kim tự tháp và trên tay cầm một thanh kiếm quá khổ. Trong quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ hiểu ra rằng Pyramid Head chính là hiện thân cho những phần xấu xa, đáng khinh bỉ của nhân vật chính. Và đó mới chỉ là một trong những điều kinh hoàng, điên rồ mà Silent Hill 2 mang lại mà thôi.

5. Left 4 Dead 1 & 2

Series Left 4 Dead lại là một cách tiếp cận khác đối với thể loại kinh dị sống còn, khi kết hợp với yếu tố hành động tốc độ mà cực kỳ vui vẻ. Dòng game này không khiến bạn phải bận tâm tới cốt truyện hay cảm thấy sợ hãi bởi thế giới quan xung quanh, mà chủ yếu là cứ tiêu diệt được càng nhiều zombie càng tốt với bất cứ món vũ khí nào mà bạn tìm được. Nhịp độ chiến đấu trong game rất dồn dập, zombie thì đông không đếm xuể và chúng có đủ dạng hình thái khác nhau. Mỗi dạng zombie lại có cách thức tấn công và đặc điểm khác nhau, bủa vây người chơi ở mọi phương hướng. Đặc biệt, trò chơi này còn trở nên vui nhộn và gây nghiện hơn với giá trị chơi lại cao, và cho phép người chơi co-op với bạn bè khắp nơi.

Theo Movie