5 cách sửa chữa khi cáp sạc iPhone bị hỏng

 Sau một thời gian dài sử dụng, cáp sạc điện thoại chắc chắn sẽ bị sờn hoặc rách vỏ bảo vệ bên ngoài. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

 Cáp sạc điện thoại

Cáp sạc điện thoại

Đây là một vấn đề khá phổ biến trong quá trình sử dụng smartphone, tuy nhiên, trước khi mua cáp sạc mới, bạn hãy thử khắc phục bằng một số mẹo nhỏ sau đây. 

1. Băng keo cách điện

Cách này tương đối đơn giản và ít tốn kém. Đầu tiên, bạn hãy ra tiệm điện hoặc tiệm bán ống nước và mua một cuộn băng keo điện (hay còn gọi là băng keo đen). Sau đó, người dùng chỉ cần sử dụng băng keo và quấn quanh các điểm bị hư hỏng khoảng vài vòng, việc này sẽ giúp bạn tránh bị rò điện và cố định điểm đứt gãy. 

5 cách sửa chữa khi cáp sạc iPhone bị hỏng ảnh 1

2. Sử dụng vỏ bút bi

Có khá nhiều người dùng cho biết, họ thường sử dụng vỏ bút bi hoặc lớp cao su quấn quanh thân cây bút để bọc hoặc che lại phần cáp bị sờn. Để có thể áp dụng được, hãy chắc chắn rằng vỏ bút không quá hẹp. Tất nhiên, đây cũng là một biện pháp phòng ngừa để tránh cáp sạc bị hư hỏng trong tương lai.

5 cách sửa chữa khi cáp sạc iPhone bị hỏng ảnh 2

3. Sử dụng co nhiệt 

Co nhiệt có rất nhiều kích cỡ khác nhau, bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng điện dân dụng hoặc điện công nghiệp. Khi mua, bạn nên mang theo sợi cáp để tránh chọn sai kích thước, sau đó, sử dụng máy sấy tóc và làm co đoạn ống lại để che đi các điểm bị sờn. 

5 cách sửa chữa khi cáp sạc iPhone bị hỏng ảnh 3

4. Cao su dẻo

Ngoài những cách trên, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://sugru.com/ để đặt mua Sugru, một loại cao su dẻo đa chức năng. Sản phẩm này có rất nhiều kích thước và màu sắc khác nhau, mức giá bán ra dao động từ 12-22 USD (khoảng 260.000 - 470.000 đồng) tùy vào số lượng Sugru.

5 cách sửa chữa khi cáp sạc iPhone bị hỏng ảnh 4

5. Thiết bị bảo vệ cáp

Giải pháp này tương đối phổ biến và được khá nhiều người sử dụng, người dùng có thể mua dây bảo vệ cáp tại các cửa hàng bán điện thoại, siêu thị… chỉ với mức giá khoảng vài ngàn đồng. Những thiết bị này sẽ hạn chế được tình trạng cáp sạc bị dơ, bị sờn hoặc đứt gãy. 

5 cách sửa chữa khi cáp sạc iPhone bị hỏng ảnh 5

Cuối cùng, nếu không thể khắc phục, bạn hãy nghĩ đến việc mua cáp sạc của những nhà cung cấp thứ ba và có thương hiệu như Remax, Anker…

5 cách sửa chữa khi cáp sạc iPhone bị hỏng ảnh 6

Nhìn chung, trên đây chỉ là một số mẹo nhỏ đơn giản giúp khắc phục và hạn chế tối đa tình trạng bị gãy hoặc đứt cáp. Do đó, nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo kynguyenso.plo.vn