4 mẹo sạc nhanh iPhone chỉ chuyên gia mới biết

iPhone tới nay vẫn chưa có chế độ sạc nhanh, tuy nhiên với những bí kíp dưới đây bạn hoàn toàn có thể tăng tốc độ sạc cho dế yêu của mình.
4 mẹo sạc nhanh iPhone chỉ chuyên gia mới biết

Bên cạnh phương pháp sạc nhanh nhiều người biết là sử dụng sạc iPad, vẫn còn tới 4 mẹo nhỏ nữa mà bạn có thể áp dụng.

1. Đặt iPhone ở chế độ Airplane

Có thể bạn chưa biết, khi iPhone được đặt trong chế độ Airplane, máy có thể đạt được tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể so với bình thường. Điểm trừ của "bí kíp" này nằm ở chỗ khi mở chế độ Airplane, bạn không thể nhận cuộc gọi, gửi nhận tin nhắn hay truy cập Internet được.

Để kích hoạt chế độ Airplane, bạn có thể vào Settings, tìm đến tùy chọn Airplane hoặc kích hoạt nhanh nhờ menu Control Center.

2. Để iPhone úp màn hình

Facedown Detection là một tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trong iOS 9 mà ít người biết đến. Theo đó, khi người dùng để úp mặt iPhone xuống một bề mặt nào đó, thiết bị này sẽ tự động được đặt vào chế độ tiết kiệm pin (không mở sáng màn hình khi nhận được một thông báo là một ví dụ). Một số trang công nghệ nhận định Facedown Detection cũng có thể giúp iPhone sạc pin nhanh hơn.

Rất tiêc, hiện nay Facebook Detection chỉ hỗ trợ các dòng iPhone từ iPhone 5s đổ lên.

3. Sạc iPhone ở nhiệt độ phòng

iPhone sử dụng pin lithium-ion và theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Battery University - một website giáo dục chuyên cung cấp các thông tin về pin - loại pin lithium-ion sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nếu bị sử dụng trong điều kiện nhiệt độ trên 30 độ C. Vì thế, vào những ngày hè nóng nực, bạn hãy nghĩ lại nếu mình sử dụng sạc pin dự phòng và sạc pin ngay cả khi đang ở ngoài trời. Thói quen này không những không giúp iPhone sạc nhanh hơn mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng viên pin.

4. Đặt iPhone vào chế độ Low Power Mode

Cách này tuy không hiệu quả bằng cách đặt iPhone vào chế độ Airplane Mode như nhắc tới bên trên, tuy nhiên nó cũng phần nào giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn vì đã "chặn đứng" hầu hết các tác vụ ngốn pin nhất.

Với iOS 9, iPhone sẽ tự động hỏi người dùng kích hoạt Low Power Mode khi thời lượng pin rơi xuống ngưỡng 20%. Dù vậy, bạn cũng có thể kích hoạt thủ công bằng cách vào Settings > Battery > Low Power Mode.

Theo Tri thức trẻ