300 phiến quân Syria đầu hàng lũ lượt di tản về Idlib

Vào ngày 29/12, 300 phiến binh nhóm khủng bố "Jabhat al-Nusra" (bị cấm ở Liên bang Nga) cùng với gia đình của họ rời khỏi khu vực thành phố Beit Jinn và di chuyển về tỉnh Idlib, Syria.

Có thời điểm có tới hàng trăm nhóm phiến quân trên lãnh thổ Syria

Có thời điểm có tới hàng trăm nhóm phiến quân trên lãnh thổ Syria

Đây là giai đoạn rút quân đầu tiên của chiến binh  từ khu vực này.

"Chiến binh trước khi rút lui đã nổ mìn phá tung trụ sở của họ và đốt cháy tất cả mọi thứ trong đó. Phiến binh cũng bị phá hủy nghĩa trang Magar El Mir và đập tan nhiều ngôi mộ", Nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cũng cho biết  nhóm xe buýt chở chiến binh và xe hơi của tổ chức Lưỡi liềm Đỏ Syria đang chờ ở ngoại ô phía tây nam Damascus, theo kế hoạch, việc di chuyển chiến binh bắt đầu vào ngày 27/12, tuy nhiên đã bị hoãn lại.

Quân đội chính phủ Syria đã ngừng tấn công vào khu lực Beit Jinn sau khi chiến binh nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã bỏ súng và bắt đầu đàm phán.

Theo kênh này, những kẻ khủng bố xin bắt đầu cuộc đàm phán để rút lui không bị cản trở sau khi quân đội và lực lượng dân quân bao vây một trong những thành trì chính của Jabhat al-Nusra ở Beit Jinn, phía tây nam tỉnh Damascus.

Quân đội Syria đã siết vòng vây với khủng bố, đẩy  chiến binh ra khỏi vị trí chiến lược gần nguồn nước ngọt Manbige sau cuộc chiến ác liệt tại cửa đông khu định cư Mazra'at Bayt-Jan.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm