3 smartphone mới mà cũ vừa về Việt Nam

iPhone 6S 32 GB, BlackBerry Passport hay Asus Zenfone bản RAM 3 GB là những di động có phần mới lạ trong bóng dáng quen thuộc.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

So với năm ngoái, cường độ ra mắt smartphone mới của các hãng di động có phần giảm sút. Tuy vậy, vẫn có cả chục mẫu di động mới được đưa về nước mỗi tháng.

Trong số đó, có những model đơn thuần chỉ là bản nâng cấp dung lượng, hoặc là máy cao cấp đời cũ bán trở lại tại Việt Nam với giá mềm. Tuy vậy, chúng vẫn tạo những cơn sốt nho nhỏ.

Apple iPhone 6S 32 GB

Nói là mới mà cũ bởi iPhone 6S chưa từng có bản 32 GB cho đến khi Apple công bố nó hồi tháng 9. Trước đó, Apple chỉ phát hành các bản 16, 64 và 128 GB.

iPhone 6S 32 GB hiện bán tại Việt Nam với giá khoảng 13 triệu cho máy xách tay và 16,5 triệu cho máy chính hãng. Mới về nước, sản phẩm này có sức bán tốt, góp phần khiến bản 16 GB giảm giá khá sâu.

Với người dùng, 16 GB dung lượng cho một chiếc smartphone cao cấp hiện là không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên 32 GB, câu chuyện đã dễ thở hơn nhiều. Với bản 32 GB, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi không phải nâng cấp lên bản 64 GB.

Mặc dù iPhone 7 đã lên kệ nhưng sức hút của 6S vẫn khá lớn. So với model đời cao, 6S có thiết kế tương đồng. Khác biệt lớn nhất giữa 2 model này là hiệu năng. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế, mức chênh lệch thời gian khi mở một ứng dụng, khác biệt về chất lượng khi chụp một tấm hình là không lớn.

BlackBerry Passport

Passport bỗng dưng trở thành cái tên nóng trên thị trường khi các cửa hàng cho nhập về một lượng lớn máy tồn kho từ các thị trường nước ngoài, bán với giá khoảng 5 triệu đồng cho bản màu đen và 6 triệu bản Silver Edition.

Được coi là smartphone dành cho doanh nhân, Passport sở hữu kiểu dáng độc đáo với bàn phím cứng 2 hàng kiêm chức năng cảm ứng để cuộn trang cùng màn hình vuông có một không hai.

Hâm mộ thiết kế đẳng cấp, tò mò với nền tảng BlackBerry 10 và mức giá hấp dẫn, nhiều người không ngần ngại tìm mua sản phẩm này để trải nghiệm. Sau khoảng một tháng, cơn sốt BlackBerry Passport cơ bản đã qua khi phía cửa hàng đang cố gắng đẩy nốt số hàng tồn cuối cùng.

Theo một số nguồn tin, sau Passport sẽ tiếp tục có lô hàng những chiếc BlackBerry Priv xách tay giá mềm được đưa về Việt Nam với số lượng lớn. Priv là smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry.

Asus Zenfone 3 RAM 3 GB

Asus bán Zenfone 3 tại Việt Nam với 2 phiên bản màn hình 5,2 và 5,5 inch. Cả 2 đều có RAM 4 GB, dung lượng lưu trữ 64 GB với giá bán lần lượt 8 và 9 triệu đồng. Mức giá tiệm cận smartphone cao cấp khiến sản phẩm này gặp khó trong việc cạnh tranh với các đối thủ.

Nắm bắt được điều này, các cửa hàng xách tay cho nhập về bản Zenfone 3 RAM 3 GB, dung lượng 32 GB bán với giá khoảng 6 triệu đồng.

Ở tầm giá 6 triệu hiện nay người dùng di động xách tay có hàng loạt lựa chọn sáng giá, bao gồm cả một số model hàng cao cấp giảm giá. Do đó, dù có cấu hình tốt, kiểu dáng đẹp với nhiều nâng cấp về trải nghiệm, Zenfone 3 vẫn không phải lựa chọn hàng đầu.

Mặc dù có sức bán không quá tốt nhưng nó cung cấp thêm một lựa chọn giá mềm hơn cho tín đồ dòng Zenfone.

Theo Zing