3 món đồ chơi công nghệ hàng hiếm dịp cuối năm

Snapchat Spectacles, Nintendo NES Classic hay Apple AirPods là những món đồ chơi khó tìm trong dịp mua sắm cuối năm nay.
3 món đồ chơi công nghệ hàng hiếm dịp cuối năm
3 món đồ chơi công nghệ hàng hiếm dịp cuối năm

Ngày Black Friday (25/11) đến gần cũng là lúc báo hiệu mùa mua sắm cuối năm chính thức bắt đầu. Các hệ thống bán lẻ lớn rục rịch đưa ra chương trình giảm giá cho TV, Sony PlayStations, iPad và hàng loạt sản phẩm điện tử tiêu dùng khác.

Tuy nhiên, có một số đồ chơi công nghệ không phải người dùng muốn là có thể mua được. Đơn giản, chúng sẽ không có mặt trên các kệ hàng, trừ khi người dùng đặt trước cả tháng, hoặc xếp hàng từ sáng sớm:

Snapchat Spectacles (129 USD)

Snap - công ty chủ quản của Snapchat - bắt đầu phát hành mẫu đồ chơi này hồi đầu tháng 11. Spectacles cực kỳ thú vị. Nó được thiết kế thanh lịch, hợp thời trang. Và bởi vì nó đang là hàng hiếm, sức hút của nó lại càng lớn.

Camera tích hợp trên chiếc kính chống nắng này có thể quay các đoạn video ngắn ở góc nhìn tương tự mắt người. Các mẩu video này rất được yêu thích trên Snapchat.

Cách bán hàng của Snap cũng cực kỳ khác người: Họ bán Spectacles thông qua một chiếc máy bán hàng tự động. Chiếc máy này được di chuyển đến một nơi bất kỳ, chỉ bán đúng 300 cặp kính mỗi ngày.

Giá bán lẻ của Spectacles là 129 USD nhưng trên eBay, người ta rao bán nó với giá 600 USD hoặc hơn.

Apple AirPods (159 USD)

Dự kiến, sẽ rất khó để tìm được món quà tuyệt vời cho các tín đồ sử dụng iPhone 7 này trong dịp cuối năm.

Hồi tháng 9, Apple ra mắt AirPods - cặp tai nghe không dây có khả năng kết nối không giới hạn với sản phẩm Apple với kiểu dáng giống hệt mẫu tai nghe mang tính biểu tượng EarPods nhưng loại bỏ dây nối.

AirPods ban đầu dự kiến lên kệ vào tháng 10 nhưng Apple đã hoãn lại kế hoạch và chưa đưa ra ngày phát hành cụ thể. Những tin đồn mới đây cho rằng AirPods sẽ sản xuất đại trà vào tháng 12, đồng nghĩa người dùng không thể sở hữu nó trước thời điểm Giáng sinh.

Ngay cả khi lên kệ, dễ hình dung ra nó sẽ luôn trong tình trạng khan hàng. Do đó, nếu muốn mua, người dùng sẽ phải canh giờ mở bán để đặt hàng, hoặc nằm trong nhóm người xếp hàng đầu tiên khi nó lên kệ tại Apple Store.

Nintendo NES Classic Edition (60 USD)

Nintendo vừa dành tặng món quà không thể tuyệt vời hơn cho các fan của mình bằng việc cho ra mắt NES Classic Edition. Nó gợi nhớ lại một thời tuổi thơ của không ít người với những game kinh điển trước đây.

Đó có thể là lý do khiến nhiều người sẵn sàng bỏ ra 200 USD trên eBay để mua một sản phẩm vốn có giá 60 USD.

Chiếc NES có kích thước bỏ túi về cơ bản là một chiếc máy tính, thực hiện việc giả lập hệ thống Nintendo Entertainment trước đây. Nó kết nối với màn hình bằng cổng HDMI.

Với NES Classic, người dùng có thể chơi 30 game kinh điển gồm Final Fantasy, cả 3 phiên bản Super Mario Bros. hay Legend of Zelda. Nó thậm chí còn đi kèm một phiên bản cải tiến của tay cầm NES cổ điển.

Khi NES Classic lên kệ tại Amazon hồi đầu tháng, nhu cầu người dùng lớn đến nỗi trang web giới thiệu sản phẩm của Nintendo bị sập.

Theo Zing