3 CĐV phải ngồi tù - Cái giá quá đắt cho một hành động kém ý thức

VietTimes – 62 tháng tù cho 3 cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng, chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy.

62 tháng tù cho 3 cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng, chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy. Ảnh VFF

62 tháng tù cho 3 cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng, chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy. Ảnh VFF

Ngày 19/5, Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đã đưa ra xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và cố tình gây thương tích diễn ra trong trận đấu giữa CLB Hà Nội FC và CLB Dược Nam Hà Nam Định thuộc vòng 22 V-League 2019 diễn ra vào ngày 11/09/2019.

Khi tỷ số đang là 4-1 nghiêng về đội bóng của Hà Nội, một CĐV của Nam Định là Vũ Trung Trực (35 tuổi) đã có hành vi bắn quả pháo dù từ phía khán đài của Cổ động viên CLB bóng đá Nam Định (khán đài B) sang khán đài A (CLB bóng đá Hà Nội), khiến một cổ động viên nữ bị thương.

Số pháo sáng được Trực mua ngày vào ngày 9/0 để chuẩn bị cho trận bóng của CLB Nam Định với CLB Hà Nội vào tối 11/9. Trên đường di chuyển đến sân Hàng Đẫy, Trực đã đốt một số pháo sáng, giữ lại 4 quả pháo sáng cùng 2 quả pháo dù giấu vào loa thùng hòng qua mặt lực lượng chức năng để mang vào sân đốt tiếp.

3 CĐV phải ngồi tù - Cái giá quá đắt cho một hành động kém ý thức ảnh 1

Đối tượng Vũ Trung Trực bị phạt 48 tháng tù. Ảnh CA cung cấp

Hai CĐV khác là Trần Đắc Chương và Trần Văn Sùng đã chống trả, tấn công bằng chân, ném chai nước về phía các chiến sỹ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ bảo vệ trận đấu khiến 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an Tp. Hà Nội cũng phải nhập viện.

Tòa tuyên phạt 3 cổ động viên quê Nam Định là Vũ Trung Trực 48 tháng tù, Trần Đắc Chương 8 tháng tù và Trần Văn Sùng 6 tháng tù, tổng cộng 62 tháng tù. Đây là mức án đủ để răn đe cho bất cứ cổ động viên nào đến sân để quậy phá, đốt pháo sáng gây thương tích cho khán giả.