200 triệu đồng cho startup công nghệ blockchain xuất sắc nhất

Ngoài giải thưởng trên, các đội xuất sắc sẽ được kết nối với các nhà đầu tư, cố vấn, huấn luyện viên, đối tác danh tiếng và nhiều kinh nghiệm để hiện thực hoá ý tưởng.
Một cuộc thi về công nghệ blockchain tổ chức tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.
Một cuộc thi về công nghệ blockchain tổ chức tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Cuộc thi Blockathon do Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam, Câu Lạc Bộ Fintech Việt Nam, tổ chức Sáng kiến kinh doanh Mekong (Mekong Business Initiative), Saigon Innovation Hub và Infinity Blockchain Labs đồng tổ chức.

Cuộc thi về công nghệ Blockchain theo mô hình hackathon đầu tiên tại Việt Nam này đã chính thức mở màn tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM.

Đến với Blockathon người tham dự sẽ có một tuần tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về blockchain bởi đội ngũ cố vấn là những chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực blockchain/fintech từ khắp nơi trên thế giới.

Sau đó, các nhóm dự thi sẽ có 36 giờ thử thách sử dụng công nghệ Blockchain để tạo ra các sản phẩm có thể ứng dụng được trong lĩnh vực fintech.

Blockathon bắt đầu nhận đơn đăng ký từ nay cho đến hết ngày 16/11/2017. Tuần lễ đào tạo chuyên sâu sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18/11 đến 23/11 với chuỗi huấn luyện 2 giờ mỗi ngày liên quan đến kỹ thuật, công nghệ blockchain, phân tích kinh doanh và phát triển sản phẩm.

Vòng thử thách gay cấn mang tên Blockathon sẽ diễn ra từ 20h tối ngày 24 tháng 11 cho đến 08h sáng ngày 26 tháng 11.

15 đội bước vào Hackathon (mỗi đội 2-5 thành viên) sẽ có 36 giờ thử thách với những đề tài xoay quanh công nghệ blockchain. 3 đến 6 đội được chọn sau vòng này sẽ chính thức bước vào thử thách Incubation & D-Day để thuyết trình và “hiện thực hóa” ý tưởng của nhóm tại sự kiện MBI National Fintech Challenge.

Đội chiến thắng Blockathon sẽ giành giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng và cơ hội ươm tạo trị giá đến 100 triệu đồng. Các đội xuất sắc cũng sẽ có nhiều cơ hội kết nối với các nhà đầu tư, cố vấn, huấn luyện viên, đối tác danh tiếng và nhiều kinh nghiệm để hiện thực hoá ý tưởng.

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ blockchain có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại đây.

Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian do đó được gọi là chuỗi khối (blockchain). Mỗi khối chứa đựng các thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với các khối trước đó. Blockchain được thiết kế để chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Ngay cả khi nếu một phần của hệ thống blockchain sụp đổ, những máy tính và nút khác sẽ tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin.

Theo Khám phá
http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/200-trieu-dong-cho-startup-cong-nghe-blockchain-xuat-sac-nhat-c7a586917.html