2 tính năng mới cực hữu ích có thể bạn chưa biết trên Apple Maps

VietTimes -- Sau bản cập nhật iOS 13.1 và iPadOS vừa qua, Apple Maps đã được nâng cấp thêm 2 tính năng mới cực kỳ hữu ích cho người sử dụng 
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Trong 7 năm vừa qua, Apple Maps đã rất nỗ lực cải thiện để có thể thay thế Google Maps trên những chiếc iPhone và iPad của họ. Ở phiên bản iOS 13 và iPadOS, Apple đã thêm một số tính năng mới nhằm mang đến sự tiện ích cho người sử dụng. 

Giờ đây bạn đã có thể chia sẻ ETA (thời gian dự kiến tới một địa điểm nào đó) với bất kỳ ai trong danh bạ của bạn. Ngoài ra bạn còn có thêm một tính năng có tên là "Look Around", nó khá giống với tính năng "Google Street View" của Google.

Tính năng chia sẻ ETA mới trên Apple Maps (Ảnh: Cnet)
Tính năng chia sẻ ETA mới trên Apple Maps (Ảnh: Cnet)

Chia sẻ ETA (thời gian dự kiến tới địa điểm nào đó)

Bắt đầu từ bản iOS 13.1, giờ đây bạn đã có thể chia sẻ thời gian đến dự kiến của mình với bạn bè thông qua Apple Maps, iMess hoặc một tin nhắn văn bản.

1. Mở Apple Maps và chọn một điểm đến mà bạn muốn đến sau đó nhấn nút "chỉ đường".

2. Khi màn hình chỉ đường hiện lên, ở khung thời gian dự kiến tới nơi bên dưới màn hình bạn hãy thực tiện thao tác vuốt lên và nút "chia sẻ ETA" sẽ hiện ra.

3. Nhấn nút chia sẻ ETA.

4. Chọn số liên lạc trong danh bạ mà bạn muốn chia sẻ.

Đối với những số liên lạc đang sử dụng phiên bản iOS13.1 trở lên thì bạn sẽ chia sẻ ETA trực tiếp qua Apple Maps cho họ. Còn đối với những số liên lạc sử dụng những bản cập nhật cũ hơn hoặc không sử dụng iPhone thì máy sẽ gửi ETA của bạn qua tin nhắn văn bản 

Trong trường hợp bạn bị tắc đường hoặc đi một cung đường khác thì máy sẽ tự động gửi đến cho người đó thời gian đến dự kiến mới của bạn 

Tính năng "Look Around"

Tính năng mới này của Apple khá giống với tính năng "Google Street View" (Ảnh: Cnet)
Tính năng mới này của Apple khá giống với tính năng "Google Street View" (Ảnh: Cnet)

Tính năng này tương tự như tính năng "Google Street View" của Google. Nó sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh thực tế địa điểm bạn muốn đến, qua đó giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm đường. Có một điều đáng tiếc là tính năng này hiện mới chỉ đang áp dụng trên các thành phố New York, San Francisco và Los Angeles. Apple cho biết họ sẽ cập nhật thêm nhiều thành phố ở các quốc gia khác trong tương lai.

Nguồn: Cnet