Cách bật hoặc tắt tính năng gõ phím nhanh trên iOS 13

VietTimes – Apple hầu như không có sự cải tiến với bàn phím ảo trên iPhone từ trước tới nay. Nhưng với hệ điều hành iOS 13 vừa ra mắt, bàn phím ảo trên iPhone đã được trang bị thêm tính năng gõ nhanh.
(ảnh minh họa: Phone Arena)
(ảnh minh họa: Phone Arena)

Từ phiên bản iOS đầu tiên cho tới iOS 8, Apple vẫn giữ nguyên tính năng bàn phím ảo trên điện thoại. Cũng phải tới iOS 8 thì Apple mới cho phép người dùng cài ứng dụng bàn phím ảo của bên thứ ba để cải thiện khả năng gõ văn bản.

Trước đây, để biến bàn phím ảo trên iPhone thành trackpad để điều khiển con trỏ, người dùng sẽ không thể gõ phím khi bàn phím biến thành trackpad. Nhưng giờ đây với iOS 13 người dùng sẽ không còn bận tâm về điều này nữa. Apple vừa đưa vào một tính năng gọi là “Slide to Type” (trượt để gõ). Bạn trượt ngón tay giữa các phím, đảm bảo rằng ngón tay đi qua các chữ cái cần gõ, AI của máy sẽ tự động ghép chữ thành từ mà bạn muốn gõ. Tính năng này giúp cho việc gõ văn bản bằng một tay trở nên dễ dàng hơn.

Thực ra thì tính năng này đã xuất hiện từ lâu trên các máy Android, nhưng với iPhone thì đây là một cải tiến đáng kể, khiến nhiều người dùng cảm thấy thích thú.

Tính năng “Slide to Type” được bật ngầm định. Nếu bạn muốn tắt nó đi hoặc bật lại, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Keyboard (Bàn phím). Tìm đến tùy chọn “Slide to Type” gần dưới cùng và bấm tắt, bật tùy theo sở thích của bạn.

(ảnh minh họa: Phone Arena)
(ảnh minh họa: Phone Arena)

Lưu ý là tính năng Slide to Type không hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Nếu bạn không phải là một người nói tiếng Anh, bạn sẽ không thể tận hưởng tính năng mới khi gõ văn bản bằng ngôn ngữ của mình.

Theo Phone Arena