2 phát tên lửa của phiến quân Houthi, 3 xe Arab Saudi bị diệt

VIetTimes -- Trong chiến tranh, rất khó để đánh giá hết sự mưu mẹo của người lính. Trong video dưới đây, bằng sự tinh quái mưu mẹo, 3 xe bọc thép của quân Arab Saudi đã bị phiến quân Houthi tiêu diệt, chỉ với 2 tên lửa chống tăng có điều khiển.
Hình cắt từ clip
Hình cắt từ clip
Cự ly phóng tên lửa vào khoảng 2 km nên hình khá mờ. Địa điểm phiến quân Houthi tấn công là một điểm trú quân của đoàn cơ giới quân sự trên khu vực Jizan của Arab Saudi. Cự ly từ điểm phóng tới mục tiêu 3 chiếc xe vào khoảng 1.000 m, trong tầm bắn lý tưởng của các loại tên lửa có điều khiển.
Trong video, chiếc xe chỉ huy của đoàn cơ giới Arab Saudi đỗ riêng một chỗ, kín đáo giữa hai ngôi nhà của điểm trú quân. Ngược lại, hai chiếc xe trong đoàn đỗ ngay ngắn phía ngoài, đúng "điều lệnh" phía ngoài, giữa bãi đất trống. Và đó đúng là mồi ngon với phiến quân Houthi.
Hai phát tên lửa đã được phóng đi gần như cùng lúc. Phát đầu tiên, phiến quân Houthi ngắm bắn vào chiếc xe chỉ huy đang "nấp" giữa hai căn nhà. Trong khi quân Arab Saudi còn chưa hết giật mình vì quả tên lửa phát nổ, thì phát tên lửa thứ 2 nổ trùm lên 2 chiếc xe còn lại. 
Vậy là, chỉ với 2 tên lửa, phiến quân Houthi đã tiêu diệt 3 xe bọc thép của quân Arab Saudi.