2 người đàn ông phài mổ cấp cứu sau khi làm "chuyện ấy"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nhập viện vì vỡ vật hang sau quan hệ tình dục. Đáng nói khi đây chỉ là 2 ca mới nhất vào cấp cứu về lý do này.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật cấp cứu vỡ vật hang cho bệnh nhân (Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)
Các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật cấp cứu vỡ vật hang cho bệnh nhân (Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)

Anh V.V.T., 32 tuổi, sống ở Phú Yên, Sơn La. Anh T. đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Sau quan hệ tình dục 2 ngày, anh T. nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật. Các bác sĩ tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chẩn đoán anh T. bị vỡ vật hang và tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho anh. Trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện vật hang của anh T. vỡ 1,5cm. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ và khâu lại cân trắng vật hang cho bệnh nhân.

Cũng giống anh T., anh V.V.A., 36 tuổi, sống ở Lục Nam, Bắc Giang. Khi tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dương vật của anh A. bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang. Các bác sĩ đã mổ cấp cứu cho anh A. và phát hiện vật hang của anh bị vỡ với kích thước là 2cm. Anh A. đã được lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang.

Sau mổ, sức khoẻ của 2 bệnh nhân ổn định và được xuất viện sau 3 ngày.

Đáng lưu ý khi như ThS. Bùi Văn Quang - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết: Trung bình 1 tháng, Trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Những trường này thường đến viện sớm vì lo lắng cho sức khỏe “cậu nhỏ” của mình, nhưng cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại hậu quả nghiêm trọng sau này.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế “độc, lạ”. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang,… Vì vậy, khi chẩn đoán các bác sĩ cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh biến chứng và đảm bảo dương vật hoạt động bình thường.

Vì vậy, khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời