2 năm, số thu ngân sách của Hải Phòng đã tăng gấp đôi

VietTimes – Hết 6 tháng của năm 2016, số thu ngân sách nội địa của Hải Phòng đạt 8.600 tỷ đồng, bằng 55% dự toán năm và tăng 51% so với cùng kỳ năm 2015. Số thu ngân sách nội địa 6 tháng đầu năm 2016 của Hải Phòng đã bằng số thu thực hiện trong cả năm 2014.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Cục thuế Hải Phòng, nhờ áp dụng nhiều biện pháp xử lý, đến nay thành phố đã thu được hàng nghìn tỷ đồng từ các dự án nợ thuế kéo dài. Thành phố cũng yêu cầu các nhà đầu tư mới phải xác định ngay khả năng đóng góp cho ngân sách để thành phố quyết định có chấp thuận hay không. Kèm theo là các giải pháp giám sát chặt nguồn thu, đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ chậm nộp ngân sách.  

Nhờ số thu ngân sách tăng cao, nguồn chi ngân sách cho đầu tư phát triển của Hải Phòng cũng được tăng theo tương ứng, lên tới gần 4000 tỷ đồng sau nhiều năm chỉ đạt khoảng hơn 1500 tỷ đồng.

Dự kiến, năm 2016 Hải Phòng sẽ đạt số thu ngân sách nội địa lên tới 17.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

VietTimes – Theo FiinGroup, mức định giá P/E chưa ở mức quá cao trong bối cảnh tiền rẻ và dư thừa cung tiền, nhu cầu đầu tư tăng cao của người dân. Song, các CTCK tỏ ra khá thận trọng với TTCK giai đoạn này.
NHNN giảm mạnh giá mua USD: Vì sao?

NHNN giảm mạnh giá mua USD: Vì sao?

VietTimes – Theo KBSV, nhu cầu mua ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước nhằm bổ sung dự trữ ngoại hối đã giảm, việc sử dụng ngoại hối để cung cấp thanh khoản cho thị trường cũng sẽ thận trọng hơn.
Ví AirPay đổi tên thành ShopeePay

Ví AirPay đổi tên thành ShopeePay

Từ ngày 8/6, ví điện tử AirPay đổi tên thành ví ShopeePay. Ví ShopeePay kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng nhiều tiện ích thiết thực khi thanh toán và mua sắm trực tuyến.