19 người giàu nhất giới công nghệ, họ là ai?

Người giàu nhất thế giới cũng là một người thuộc thế giới công nghệ. Trong 100 người giàu nhất thế giới, có gần 1/5 là những người thuộc giới công nghệ. Danh sách 19 người công nghệ lọt vào top 100 người giàu nhất thế giới tất nhiên có Bill Gates, Mark Zuckerberg, ngoài ra còn có các tỷ phú Trung Quốc và cả bà quả phụ của Steve Jobs.

Gần 1/5 trong số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới là người của giới công nghệ hoặc có lợi tức đáng kể trong lĩnh vực công nghệ.

The Sunday Times vừa công bố danh sách những người giàu nhất hành tinh, trong đó có tới 19 người có thể gọi là “làm giàu nhờ công nghệ”.

Tài sản tích lũy của 19 người trong danh sách này cao hơn cả GDP của Thụy Sĩ và họ điều hành một số công ty có ảnh hưởng nhất trên hành tinh.

Hãy xem họ là ai.

19. Zhang Zhidong, đồng sáng lập của Tencent Holdings. Tài sản ròng: 15,8 tỷ USD. Zhang Zhidong còn được gọi là Tony Zhang, ông là CTO hãng Tencent khổng lồ của Trung Quốc cho đến năm 2014.

18. William Ding, người sáng lập và là CEO của NetEase. Tài sản ròng: 17,5 tỷ USD. Ding thành lập NetEase vào năm 1997 và bây giờ là một trong những doanh nghiệp game di động lớn nhất thế giới.

17. Laurene Powell Jobs, bà góa phụ của Steve Jobs. Tài sản ròng: 18,9 tỷ USD. Bà thành lập doanh nghiệp xã hội Emerson Collective và gần đây được đồn đại là đang đàm phán để quay lại bộ phận tin tức của trang BuzzFeed.

16. Azim Premji, Chủ tịch Wipro Limited. Tài sản ròng: 18,9 tỷ USD. Premji được biết đến như một vị “hoàng tử” của ngành công nghiệp CNTT Ấn Độ.

15. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX. Tài sản ròng: 20 tỷ USD. Musk cũng điều hành công ty cơ sở hạ tầng đường hầm The Boring Company.

14. Paul Allen, đồng sáng lập Microsoft. Tài sản ròng: 21,9 tỷ USD. Ngoài việc là đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates, Allen còn là chủ sở hữu Seattle Seahawks của NFL.

13. Lee Kun Hee, Chủ tịch Tập đoàn Samsung. Tài sản ròng: 22,5 tỷ USD. Ông là con trai thứ ba của nhà sáng lập Samsung Lee Byung-chul.

12. Michael Dell, người sáng lập và là CEO của Dell Technologies. Tài sản ròng: 22,8 tỷ USD. Dell là công ty công nghệ tư nhân lớn nhất thế giới.

11. Masayoshi Son, người sáng lập và là CEO của SoftBank. Tài sản ròng: 22,8 tỷ USD. SoftBank có quỹ đầu tư công nghệ khổng lồ trị giá 100 tỷ USD.

10. Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft. Tài sản ròng: 38,5 tỷ USD. Ballmer hiện đang sở hữu Los Angeles Clippers của NBA.

9. Jack Ma, chủ tịch điều hành của Alibaba Group. Tài sản ròng: 39,2 tỷ USD. Alibaba là công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

8. Pony Ma Huateng, Giám đốc điều hành của Tencent. Tài sản ròng: 45,6 tỷ USD. Ma bây giờ là người giàu nhất Trung Quốc.

7. Sergey Brin, đồng sáng lập Google. Tài sản ròng: 47,2 tỷ USD. Ông là chủ tịch công ty mẹ của Google, Alphabet.

6. Larry Page, đồng sáng lập Google. Tài sản ròng: 47,8 tỷ USD. Larry Page là CEO đầu tiên của Google cho đến năm 2001.

5. Larry Ellison, chủ tịch điều hành của Oracle. Tài sản ròng: 58,8 tỷ USD. Ellison đồng sáng lập Oracle vào năm 1977 và vẫn đang là CTO của công ty.

4. Carlos Slim Helú, giám đốc America Movil. Tài sản ròng: 67,5 tỷ USD. Helú từng sở hữu một cổ phần trị giá 40 triệu USD trong Shazam và, ông còn kiểm soát dịch vụ phát nhạc trực tuyến của Nam Mỹ, Claro Música.

3. Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook. Tài sản ròng: 71,4 tỷ đô la. Zuckerberg thành lập Facebook tại căn phòng ký túc xá đại học của mình vào năm 2004.

2. Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft. Tài sản ròng: 90,5 tỷ USD. Gates hiện đang tập trung vào hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

1. Jeff Bezos, Giám đốc điều hành Amazon. Tài sản ròng: 112,6 tỷ USD. Bezos đã xây dựng một đế chế bán lẻ và là người giàu nhất thế giới.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/kinh-doanh/ho-so/19-nguoi-giau-nhat-gioi-cong-nghe-ho-la-ai-167504.ict