16 mẹo nhà bếp hữu ích cho cuộc sống bạn nên biết

BrightSide -- Đối với các bà nội trợ, công việc nhà bếp chắc hẳn rất phức tạp và tốn công. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những mẹo hữu ích sau đây, chắc chắn bạn sẽ không còn bối rối mỗi khi vào bếp.

1. Chuẩn bị bữa ăn nhẹ đơn giản bằng sự kết hợp của sữa chua đông lạnh với quả mọng, chocolate vụn và dừa.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

2. Dùng nạo để bào phô mai là một ý tưởng không tồi.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

3. Cắt sẵn bánh thành miếng vừa ăn sẽ giúp bạn đỡ lãng phí hơn.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

4. Thịt đông lạnh sẽ dễ băm nhỏ hơn.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

5. Tiết kiệm thời gian bằng cách nấu cơm kiểu Nhật này.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

6. Tạo một lỗ tròn trong bát đựng thực phẩm để quá trình rã đông nhanh hơn.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

7. Tỏi xay được cho vào túi đựng thực phẩm, chia thành từng miếng vừa ăn rồi cấp đông. Đây là cách tiết kiệm thời gian đáng kể khi sơ chế loại thực phẩm này.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

8. Cách để có món ba chỉ xông khói hoàn hảo và tiết kiệm thời gian, đó là quay trong lò vi sóng 5 phút trước khi áp chảo như bình thường.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

9. Thêm một chút đường caramel khi chế biến sẽ làm bánh mì nướng trở nên ngon hơn nhiều.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

10. Paste cà chua làm tại nhà có thể cấp đông bảo quản cả năm.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

11. Dùng thịt viên đông lạnh để lên pizza trước khi nướng sẽ mang lại thành phẩm đáng kinh ngạc như thế này.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

12. Nếu có chanh trong món ăn, hãy tận dụng tinh dầu từ phần vỏ.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

13. Cách hớt bọt thông minh bằng các dụng cụ quen thuộc.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

14. Có thể nghiền bánh vụn thay cho phần vỏ chiên xù đối với các loại thịt.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

15. Những viên dầu ăn để đông lạnh thế này sẽ giúp bạn định lượng được phần dầu cần thiết mà không bị lãng phí.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

16. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hành tây và trứng, khiến món ăn "gọn gàng" hơn trông thấy.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Theo BrightSide