15 tỉnh Bắc Bộ ký kết hợp tác phát triển kinh tế

VietTimes -- Ngày 27/12, trong khuôn khổ "Hội nghị hợp tác phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ năm 2016", UBND TP Hà Nội đã ký kết hợp tác với 14 tỉnh, thành trên cả nước.
Hội nghị hợp tác phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ năm 2016
Hội nghị hợp tác phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ năm 2016

Các tỉnh, thành ký kết hợp tác bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên và Bắc Giang,

Theo đó, 15 tỉnh, thành này sẽ tập trung hợp tác vào các lĩnh vực: Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, bảo vệ môi trường, xử lý chất thải rắn, cấp thoát nước… thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết biên bản hợp tác phát triển toàn diện trên các lĩnh vực mà 15 tỉnh, thành phố ký kết đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực đổi mới phát triển và gắn kết các vùng thành chuỗi phát triển kinh tế bền vững của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô.

Đồng thời, thành phố Hà Nội cũng đề nghị các tỉnh, thành phố nhanh chóng cụ thể hóa các nội dung trong kế hoạch điều phối và biên bản hợp tác thành những nhiệm vụ cụ thể để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, động lực của mỗi địa phương và của toàn vùng trên nguyên tắc hài hòa về lợi ích, trách nhiệm và bình đẳng.