14 dự án công nghệ giúp Bưu chính Viettel sẽ chuyển dịch mạnh mẽ

Thông qua việc công nghệ thông tin hóa và cơ giới hóa bằng 14 dự án công nghệ, Viettel Post chuyển dịch mạnh mẽ để trở thành một công ty công nghệ Bưu chính. Doanh nghiệp chuyển phát duy nhất có Thương hiệu quốc gia này sẽ thay đổi phương pháp vận hành hiện tại, mở rộng hệ thống băng chuyền chia chọn tự động để rút ngắn thời gian giao hàng.

Đây cũng là doanh nghiệp chuyển phát đầu tiên tại Việt Nam hiện đang kinh doanh ở thị trường nước ngoài, tại Campuchia và Myanmar. Chiến lược phát triển tới năm 2020 và tầm nhìn tới năm 2030, Viettel Post vẫn tiếp tục đầu tư sang các nước trong khu vực và trên thế giới để mở rộng mạng kinh doanh quốc tế.

Đây một trong bốn chuyển dịch lớn của Viettel Post chính là chuyển dịch từ công ty làm thuê cho các công ty nước ngoài, sang đầu tư trực tiếp ra nước ngoài thông qua các hợp tác song phương với các công ty chuyển phát lớn tại các quốc gia có thương mại lớn với Việt Nam để thực hiện chuyển phát quốc tế. Định hướng phát triển của Viettel Post tại thị trường nước ngoài đó là sẽ trở thành nhà cung cấp chuỗi dịch vụ cung ứng mà trong đó hoạt động chuyển phát chỉ là một khâu trong chuỗi hoạt động đó.

Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2018 đạt hơn 116,415 tỉ đồng tăng trưởng 43,7 % so với cùng kỳ năm 2017. Hơn 70 ngày sau khi chính thức giao dịch trên sàn Upcom, cổ phiếu Viettel Post với mã giao dịch VTP được đánh giá là “ trứng vàng” năm 2019. Cập nhật thời điểm kết thúc phiên tháng 01/02/2019, giá trị một cổ phiếu VTP đạt 167.900 đồng.

Theo tiết lộ từ đại diện của Viettel Post, doanh nghiệp này liên tục nhận được sự quan tâm và thu hút đầu tư của nhiều quỹ trong và ngoài nước. Như vậy, cổ phiếu Viettel Post tiếp tục mang lại “kỷ lục” tiếp theo cho doanh nghiệp này khi hiện đang là cổ phiếu của công ty chuyển phát có giá cao nhất và liên tục duy trì được sức hấp dẫn trên thị trường.

Thể hiện rõ nhất sự tích cực đổi mới, sáng tạo và thấm nhuần văn hóa lời chào, tối ngày 29/01/2019, Viettel Post “chiêu đãi” hơn 5.000 khách hàng thân thiết tại Hà Nội một bữa tiệc âm nhạc công nghệ hoành tráng. Đây là lần đầu tiên Viettel Post đổi mới hình thức tổ chức tri ân khách hàng.

Thay vì hình thức hội thảo, hội nghị theo mô-tuýp truyền thống, Viettel Post đã đứng vai trò nhà sản xuất, Tổng Giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng chỉ đạo thực hiện liveshow ca nhạc hoành tráng với tên gọi “Chào Việt Nam 2019” có sự góp mặt của những gương mặt tên tuổi của làng nhạc Việt như: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Bảo Anh, Trung Quân Idol, Dương Hoàng Yến, Soobin Hoàng Sơn và Mr. Lấy tên gọi là “Chào Việt Nam 2019”, liveshow như một món quà tri ân ý vị, chân tình Viettel Post dành tặng cho khách hàng.