12 triệu người Nga tham gia tuần hành “Trung đoàn bất tử”

“Trung đoàn bất tử” Một hoạt động xã hội, khi những người dân xuống đường tuần hành, mang theo di ảnh người thân đã từng tham gia chiến đấu trong cuộc Chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại của Liên xô. Những cuộc tuần hành này được tổ chức vào ngày V-Day, 09/05
Cuộc tuần hành "Trung đoàn Bất tử" ở Moscow
Cuộc tuần hành "Trung đoàn Bất tử" ở Moscow

Các hoạt động "trung đoàn bất tử", khi mọi người tham gia đến với cuộc diễu hành, mang theo những bức chân dung người thân của họ đã khuất trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít, được tổ chức năm nay là lần thứ tư. Lần đầu tiên, "trung đoàn bất tử" được tổ chức là 09.05.2012 tại Tomsk. Trong dòng người tuần hành có khoảng 2.000 bức chân dung của các cựu chiến binh và hơn 6.000 người dân Tomsk.

Theo người khởi xướng phong trào, tôn chỉ của hoạt động "trung đoàn bất tử" là những cuộc tuần hành hoàn toàn mang tính xã hội "phi lợi nhuận, phi chính trị, phi chính phủ (tức là hoàn toàn tự nguyện), là nguyện vọng của người dân yêu nước."

"Trung đoàn bất tử không thể được coi nhưng một phong trào nhằm quảng bá, loại trừ mọi động cơ chính trị, đoàn thể, kinh tế hay bất cứ động cơ nào khác nhằm định hướng phong trào "trung đoàn bất tử" - những người tổ chức phong trào tuyên bố.

- Phong trào "trung đoàn bất tử" không định hướng tập trung cho bất cứ cá nhân hay nhân vật quan trọng nào, ngay cả những người có vị thế xã hội quan trọng nhất: diễn viên, chính trị gia, quan chức. Trung đoàn - đó là hàng triệu người đã hy sinh và thế hệ sau này của họ. Chỉ bằng cách này, không được sa đà hoặc bị lôi cuổn bởi những cám dỗ ngắn hạn, chúng tôi có thể biến các "trung đoàn bất tử" thành Truyền thống yêu nước và ghi nhớ công ơn những người đã cống hiến xương máu cho đất nước thực sự trên toàn quốc. "

Phong trào tuần hành ghi nhớ công ơn những người đã hy sinh cho tổ quốc thành công rực rỡ. Ngày 09.05.2013, phong trào "trung đoàn bất tử" đã tổ chức diễu hành quân trên hơn 120 thị trấn và làng mạc của Nga, cũng như Ukraine, Kazakhstan, Kyrgyzstan. Tháng 1 năm 2014 tại Bộ Tư pháp Nga đã đăng ký phong trào lịch sử yêu nước liên vùng "trung đoàn bất tử". Tham gia vào phong trào này có Israel và Belarus.

Cuộc tuần hành "Trung đoàn bất tử" ở Matxcova năm nay trở thành một hoạt động xã hội rộng lớn nhất với số lượng người tham gia kỷ lục. Một bất ngờ lớn nữa là tổng thống V.Putin cũng xuống đường tham gia vào phong trào này, ông đã đi trong đoàn với với bức chân dung của cha ông, một cựu chiến binh. Cuộc tuần hành "trung đoàn bất tử" đã trở thành tâm điểm của mọi hoạt động xã hội kỷ niệm ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nước Nga.

Cuộc diễu hành "Trung đoàn Bất tử" - phong trào yêu nước và tưởng nhớ, ghi công những người đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, chống chủ nghĩa phát xít

Theo: QPAN