10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay

VietTimes -- "Công nghệ  phổ biến như không khí chúng ta hít thở, vì vậy chẳng ai còn ý thức về sự hiện diện của nó nữa" - Godfrey Reggio. Đúng vậy, với sự tiến bộ của công nghệ khoa học, những loại thiết bị đình đám một thời thì lại trở thành “lỗi thời” không còn bắt kịp với thời đại. Tuy nhiên, đến tận bây giờ thì những sản phẩm đó ít nhiều vẫn còn tồn tại.

1. Thiết bị GPS chuyên dụng

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 1

Mặc dù hầu hết các điện thoại thông minh đều có chức năng GPS, nhưng hệ thống GPS chuyên dụng vẫn tồn tại. Chúng vẫn hiện diện hằng ngày trên những phương tiện giao thông và vẫn đang là món đồ không thể thiếu của những người đam mê phiêu lưu mạo hiểm.

2. Đĩa than Vinyl LP

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 2

Ngày nay những chiếc smartphone, tablet đầy đủ mọi chức năng nghe, phát nhạc xuất hiện khắp mọi nơi, thế nhưng không ai có thể phủ nhận được  những chiếc đĩa than vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho những người yêu nhạc cổ điển tìm kiếm hơi thở của những ngày xưa cũ.

3. Máy đánh chữ

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 3

Có thể nói rằng máy đánh chữ là sự kết hợp giữa bàn phím hiện đại của máy tính và máy in, vì thiết bị này có thể in trực tiếp trên giấy. Một phiên bản cao cấp hơn là sản phẩm của Brother chạy bằng điện. Mặc dù không thể lưu tài liệu để chỉnh sửa hoặc sao chép, máy đánh chữ vẫn được sử dụng, đặc biệt là ở các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân,….

4. Máy nghe nhạc di động

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 4

Tại sao máy nghe nhạc vẫn còn tồn tại trong khi những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng đang thống trị cả thế giới? Đó là bởi vì chúng thường có dung lượng lớn hơn, có thể kết nối với hầu hết mọi thiết bị khác và đặc biệt nhất là thời lượng pin “trâu”, trong khi đó, điện thoại thông minh phải chia sẻ dung lượng pin cho rất nhiều chức năng khác.

5. Điện thoại bàn

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 5

Mọi người sử dụng điện thoại di động tiện mọi lúc mọi nơi, thế nhưng điện thoại bàn “cổ lỗ sĩ” vẫn  được trọng dụng đặc biệt ở những nơi tín hiệu mạng không tốt. Đây còn là một dụng cụ liên lạc đáng tin cậy nhất trong nội bộ các công ty, tổ chức.

6. Máy trả lời tự động

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 6

Những chiếc máy như thế này vẫn còn được sự dụng rộng rãi tại rất nhiều nơi, từ các cơ quan, công ty cho đến những hộ gia đình với chức năng phát lại lời nhắn tương tự như một chiếc điện thoại bàn hoặc di động.

7. Đồng hồ treo tường

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 7

Hầu hết các thiết bị di động đều có thể xem là sự thay thế hoàn hảo cho đồng hồ đeo tay và đồng hồ cơ với chức năng hiển thị thời gian và đặt đồng hồ báo thức. Nhưng những âm thanh tích tắc của đồng hồ cơ vẫn khiến con người biết quý trọng thời gian đang trôi qua hơn.

8. Camera kỹ thuật số

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 8

Đối với dân sử dụng chuyên nghiệp, điện thoại di động không thể đánh bại một máy ảnh SLR kỹ thuật số, hoặc một máy quay kỹ thuật số.

9. Điện thoại cục gạch

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 9

Ngày nay, ngay cả trẻ em cũng không thể sống tách rời điện thoại thông minh. Với những người không thích đi theo những công nghệ của thời đại mới, đặc biệt người già thì đây chính là lựa chọn tốt nhất.

10. Thiết bị lưu trữ cục bộ

10 sản phẩm công nghệ lỗi thời nhưng vẫn được trọng dụng ngày nay ảnh 10

Công nghệ lưu trữ dạng đám mây với dung lượng khổng lồ là sự lựa chọn hàng đầu ngày nay tại các doanh nghiệp hoặc các tổ chức lớn. Tuy nhiên, nguy cơ bị đánh cắp, rò rỉ thông tin cá nhân khi dùng công nghệ này khá cao cho nên nhiều người vẫn chọn cách lưu trữ dữ liệu theo kiểu truyền thống như ổ cứng, USB, thẻ nhớ....

Theo Wonderlist