10 ngôi sao gây nguy hiểm cho an ninh mạng

Công ty an ninh mạng McAffe vừa công bố danh sách những người nổi tiếng mà nếu được tìm kiếm trên Internet sẽ mang virus về máy tính của bạn. Đứng đầu danh sách này là công chúa nhạc pop một thời Avril Lavigne.

Ca sĩ Avril Lavigne đứng thứ nhất trong danh sách người nổi tiếng gây nguy hiểm khi tìm kiếm

Ca sĩ Avril Lavigne đứng thứ nhất trong danh sách người nổi tiếng gây nguy hiểm khi tìm kiếm

Công chúa nhạc punk-pop một thời Avril Lavigne vừa đánh bại siêu sao Beyonce trong một bảng xếp hạng. Thế nhưng, cô hoàn toàn không vui vẻ với chiến thắng này. Bởi cô vừa bị đứng số 1 trong danh sách những người nổi tiếng được có nguy cơ cao về khả năng gây hại khiến người dùng có thể bị “dẫn dắt” vào những website độc khi tìm kiếm thông tin về họ trên Internet.

Công ty an ninh mạng McAffe cho biết Lavigne là người có album cuối cùng vào năm 2013 và cũng nổi tiếng nhất trong việc đưa người tìm kiếm tên cô vào các trang web có chứa virus hoặc phần mềm độc hại malware do các tin tặc tạo ra. Những tìm kiếm về Lavigne có 14,5% nguy cơ bị dính vào các trang web gây ra nhiều mối đe dọa trực tuyến, nguy cơ này sẽ tăng lên 22% nếu người dùng muốn tìm các bản nhạc đuôi MP3 được tải miễn phí của cô. 

Bruno Mars đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này, theo sát là Carly Rae Jepsen. Lần lượt sau đó là Zayn Malik (số 4), Celine Dion (thứ 5), Calvin Harris (thứ 6), Justin Bieber (thứ 7), Sean "Diddy" Combs (thứ 8), Katy Perry (thứ 9) và Beyonce đã lọt vào Top 10 danh sách.

Đây là một bước tiến đáng hoài nghi đối với Lavigne khi mà cô được xếp thứ 2 vào năm 2013. Với những hit như "Sk8er Boi", "Complicated" và "I'm With You", cô đã không còn chú ý trong nhiều năm nay khi dành thời gian nghỉ dưỡng và chiến đấu với bệnh Lyme.

McAffee đã tiết lộ vì sao Lavigne bỗng nhiên leo lên hạng nhất trong danh sách hàng năm này. Sự chú ý tập trung vào Lavigne khi cô thông báo đang làm việc để chuẩn bị cho album trở lại sắp tới. Sau đó một mẩu chuyện về cô được đăng tải trên kênh truyền hình cáp "E! Online" và cô nghiễm nhiên trở thành nhân vật chính trong âm mưu internet của một kẻ lừa đảo.

Lavigne là nữ nhạc sĩ đầu tiên giành vị trí số 1 và thế chỗ cho ảo thuật gia Amy Schumer vào năm 2016, năm 2015 là DJ nhạc Trance người Hà Lan Van Buuren.

Cuộc khảo sát của McAffe nhằm làm nổi bật sự nguy hiểm trên mạng lưới Internet, người dùng nên cảnh giác với những liên kết dẫn đến nội dung miễn phí, đặc biệt là các chủ đề nóng . Công ty sử dụng dữ liệu tìm kiếm trên các trang web để biên soạn ra danh sách những người nổi tiếng, sau đó tiếp tục sử dụng dữ liệu này cho các tìm kiếm trên Google, Bing và Yahoo.

Theo ICTNews (nguồn: http://nypost.com)

http://ictnews.vn/cntt/bao-mat/10-ngoi-sao-gay-nguy-hiem-cho-an-ninh-mang-158823.ict