10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy

VietTimes -- Bất kể bạn có sơn móng tay hay không, móng tay khỏe mạnh và hồng hào nhìn chung thể hiện tình hình sức khỏe tốt. Những ngày đông hanh khô và giá rét sẽ là tác nhân khiến móng tay yếu gãy. Dưới đây là 10 biện pháp tự nhiên giúp bảo vệ và giữ cho móng tay luôn khỏe mạnh. 

1. Vitamin E

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 1

Vitamin E không chỉ cải thiện tình trạng móng tay mà còn cả lớp móng tay. Loại dầu này nổi tiếng với công dụng phục hồi móng gãy, bảo vệ các lớp biểu bì, cải thiện tuần hoàn máu và tăng trưởng móng. Bạn chỉ cần thoa dầu Vitamin E trực tiếp lên móng tay.

2. Dầu dừa

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 2

Dầu dừa là một chất chống oxy hóa tốt, vì vậy nó có thể bảo vệ móng tay khỏi tác động tiêu cực của  tia cực tím. Dầu dừa cũng có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm rất tốt. Thoa dầu dừa ấm lên móng tay và vùng da xung quanh và xoa bóp nhẹ nhàng cho dầu thấm vào da.

3. Dấm táo

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 3

Dấm táo rất tốt trong việc làm thẳng móng tay, làm mềm lớp biểu bì và giúp móng mọc nhanh hơn. Bạn thêm một muỗng dấm táo vào một ly nước ấm và ngâm tay trong vài phút.

4. Dầu trà

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 4

Dầu trà là một thành phần sát trùng và kháng nấm rất mạnh, do đó bạn không nên sử dụng dầu nguyên chất mà nên luôn pha loãng với dầu dưỡng khác. Trộn 2 giọt dâùtrà với 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu, dầu hạnh nhân, hoặc dầu dừa, thoa lên móng tay và vùng da xung quanh và mát xa trong vài phút.

5. Nước cốt chanh

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 5

Chanh có hàm lượng vitamin C rất cao, giúp tăng cường sản xuất collagen và làm móng khỏe hơn. Nước chanh cũng chứa axit alpha-hydroxy giúp làm sáng móng và chữa lành bất kỳ vết nứt nhỏ nào trên móng tay. Bạn nên vắt một nửa quả chanh, trộn với 1 cốc nước ấm và ngâm trong 5-10 phút.

6. Dầu ô liu

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 6

Dầu ô liu đặc biệt tốt cho việc giữ ẩm và nuôi dưỡng móng tay. Dầu ô liu chứa hàm lượng lớn vitamin E giúp phục hồi móng tay bị gẫy và kích thích sự tăng trưởng. Bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu như dầu dưỡng da. Thoa dầu ô liu ấm lên móng tay và mát xa trong vòng 5-10 phút.

7. Lòng đỏ trứng và mật ong

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 7

Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn Vitamin A và các axit béo, rất hiệu quả trong việc bảo vệ móng tay yếu, mỏng, giòn, làm mịn và giữ ẩm lớp biểu bì. Để đạt hiệu quả cao hơn nữa, hãy thêm một ít mật ong có tính kháng nấm. Bạn hãy trộn lòng đỏ trứng gà với 1/2 muỗng cà phê mật ong rồi thoa hỗn hợp lên móng tay và vùng da xung quanh, để trong 15 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.

8. Dầu hạt lanh

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 8

Dầu hạt lanh chứa nhiều axit béo, khoáng chất và chất chống oxy hóa, rất hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển của móng. Bôi dầu hạt lanh lên móng tay và mát xa trong vài phút.

9. Dầu hạnh nhân

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 9

Dầu hạnh nhân chứa hàm lượng vitamin A, B và E cao, giúp phục hồi, giữ ẩm và nuôi dưỡng móng tay và làm mềm lớp biểu bì.

Thoa dầu hạnh nhân lên móng tay và vùng da xung quanh và mát xa trong 2-3 phút. Bạn cũng có thể sử dụng dầu hạnh nhân làm dầu dưỡng da.

10. Dầu Jojoba

10 liệu pháp tự nhiên đối phó với móng tay yếu, dễ gãy  ảnh 10

Dầu Jojoba có chứa một số loại axit béo, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp móng tay khỏe hơn và dày hơn. Thoa dầu jojoba lên móng tay và vùng da xung quanh và mát xa trong 2-3 phút.

Theo 5 Fun Facts