10 chiếc điện thoại có thiết kế “xấu đau xấu đớn”

VietTimes -- Thiết kế có tính quyết định tới thành công của một sản phẩm. Do đó các nhà sản xuất luôn nỗ lực tạo ra những mẫu thiết kế điện thoại di động tạo được ấn tượng mạnh với người dùng. Tuy nhiên, nhiều hãng đã “đi xa quá” và thất bại với thiết kế, dù là các hãng nổi tiếng như Nokia, Samsung…

1. Siemens Xelibri 6

Chiếc điện thoại xấu xí này ra mắt vào năm 2003, nhắm đến thị trường dành cho nữ giới, nhìn trông giống như một hộp phấn để trang điểm. Thiết kế bàn phím ở hai bên viền khiến việc nhắn tin cực kỳ khó khăn. Hơn thế nữa, màn hình của Siemens cũng siêu nhỏ. Nó có sẵn hai màu: màu đồng bạc  và màu bạch kim.

2. Motorola StarTac Rainbow

Với thiết kế giống đồ chơi trẻ em, màu sắc lòe loẹt và bề mặt không đồng đều mang lại cảm giác khủng khiếp khi nhìn vào. Sự xấu xí có thể giảm bớt một chút khi bạn lật mở thiết bị. Tuy nhiên, sự kết hợp của màu vàng và màu xanh đậm khiến thiết bị trông càng rẻ tiền.

3. Toshiba G450

Thiết bị này trông giống như một điều khiển điều hòa, hơn là một chiếc điện thoại. Liệu chúng ta có thể thao tác nhanh với các dãy phím được xếp theo hình tròn? Chưa kể đến màn hình hiển thị chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ xinh khó mà đủ thể hiển thị các nội dung cần thiết mà một chiếc điện thoại phải có?

4. F88 wrist phone

Không biết nhà sản xuất có dụng ý gì khi tạo ra cái tên vừa dài và vừa “thừa” như vậy. Đây là chiếc điện thoại đeo trên cổ tay với bàn phím tích hợp vào dây đeo và màn hình thụt về sau. Mới đầu, có thể là bạn sẽ thấy thích thú với thiết kế đồng hồ lai điện thoại của F88 Wrist Phone. Tuy nhiên sau đó bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng F88 Wrist Phone chỉ giống như một món đồ chơi của trẻ con.

Điều tồi tệ nhất của điện thoại này là khi người dùng muốn nghe điện thoại lại phải đưa tay lên gần tai. Thiết kế không thực tế đó đã khiến cho điện thoại trở thành một thảm họa công nghệ.

5. Goldvish Le Million

Một trong những điện thoại xấu nhất cho đến nay, và cũng là một trong những chiếc điện thoại đắt nhất từng được bán ra. Có giá trị khoảng 1,3 triệu USD, Goldvish Le Million được làm bằng vàng trắng 18 cara và đính 1.800 viên kim cương. Thiết kế khá kỳ lạ về tổng thể cong hai đầu ở đỉnh và đáy - hình dạng khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc mũ của ông già Noel. Ngoài ra, khi sạc, bạn phải tháo cả phần đáy ra.

6. Bang & Olufsen Serene

Serene được thiết kế bởi Bang & Olufsen và do Samsung sản xuất ra. Rất ngược đời, màn hình của điện thoại được đặt dưới bàn phím, có nghĩa rằng, bạn sẽ tự động che màn hình trong khi gõ phím còn tích hợp một camera ở cạnh và bàn phím số ở trên màn hình. Thiết kế thực sự xa rời thực tế.

7. Motorola V100

Thiết kế khiến nhiều người lầm tưởng là đồ chơi bác sĩ dành cho trẻ con. Tất cả mọi thứ đều rất quái dị - từ các nút phím, màu sắc đến hình dạng và hình thù kỳ lạ xung quanh màn hình. Motorola V100 ra đời năm 2010 và dày 2.5 cm. Ưu điểm duy nhất của thiết bị này là khá thuận tiện để đánh máy.  

8. Nokia 7280

Nokia 7380 là điện thoại dạng thanh không bàn phím. Chúng trông giống như một món đồ trang sức cầm tay hơn là một chiếc điện thoại. Sản phẩm có màn hình bằng gương nhỏ xíu và bàn phím tròn kiểu như máy nghe nhạc iPod, khiến cho người dùng rất khó khăn khi bấm phím nhanh. Cạnh bên của 7280 còn có miếng vải in chữ Nokia.

9. Sierra Wireless Voq Professional

Thiết bị trình làng năm 2004 với những đường cong khá thô kệch, bàn phím phía dưới có thể mở ra để lộ dàn phím QWERTY giúp nhập liệu nhanh hơn. Sự kết hợp của màu đen và xám bạc cũng không gây ấn tượng với người dùng.

10. Siemens Xelibri 2

Xelibri 2 - chiếc điện thoại thứ hai của Siemens trong danh sách này gợi người dùng nhớ đến trò chơi nuôi gà ảo Tamagotchi. Điện thoại có một màn hình nhỏ ở giữa, với dàn phím số nằm 2 bên trái phải khiến việc sử dụng chẳng khác gì cơn ác mộng. Thiết kế có thể nói là độc đáo nhưng chung quy nhìn vẫn rẻ tiền, nhạt nhẽo, và xấu xí.

Theo Android Authority