10 bài hát cũ trở lại “làm mưa làm gió” trên TikTok

VietTimes – Trên nền tảng chia sẻ video ngắn nổi tiếng thế giới, nhiều hit US-UK từ nhiều năm trước bất ngờ quay lại, trở thành xu hướng của các tín đồ TikTok.

1. Play Date

Ra mắt từ năm 2015, ca khúc Play Date của Melanie Martinez bất ngờ trở thành nhạc nền cho trào lưu slow motion trên TikTok nửa đầu năm 2020. Với phần nhạc dạo bắt tai, cộng đồng mạng nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” Play Date, thu hút sự chú ý của nhiều người.

2. Wildest Dream

Ca khúc này được “công chúa nhạc đồng quê” Taylor Swift tung ra vào năm 2015, tuy nhiên không gây tiếng vang lớn như những tác phẩm khác cùng thời kỳ. Mới đây, Wildest Dream quay trở lại TikTok cùng điệu nhảy đi kèm cực dễ thương. Trào lưu này nhanh chóng chiếm được cảm tình và gây sốt trên cộng đồng mạng.

3. This Is What You Came For

Với giọng ca ma mị đầy nội lực của Rihanna, ca khúc ra mắt năm 2016 đã gây bão khi cán mốc hơn 2 tỉ lượt xem trên YouTube. Năm nay, trào lưu TikTok lấy âm thanh remix từ ca khúc này cũng thu hút hàng triệu tài khoản trên nền tảng này.

4. As Long As You Love Me

Phát hành từ năm 2012, ca khúc của Justin Bieber đã mang lại tiếng vang lớn cho nam ca sĩ trẻ tuổi. Gần đây, bản remix đưa ca khúc này trở lại với trào lưu “lau gương biến hình” trên TikTok.

5. Take It Off

Sau gần một thập kỷ, bản hit đình đám của Kesha một lần nữa trở thành trào lưu trên TikTok. Trên nền giai điệu sôi động, trào lưu nhảy nhóm này đã “gây bão” mạng xã hội suốt thời gian qua.

6. The Boat Beat

Ca khúc thiếu nhi nổi tiếng với hơn 100 triệu lượt xem có tên gốc là Row Row Row Your Boat, ra mắt vào năm 2011. Dựa trên nền nhạc remix, trào lưu The Boat Beat dance changllege ra đời và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng.

7. Please Don’t Go

Chắc hẳn các tín đồ TikTok không hề xa lạ với trend “rắc kim tuyến” theo nhịp vỗ tay, trên nền nhạc du dương, nhẹ nhàng. Bản nhạc này là đoạn dạo đầu tiên trong ca khúc Please Don’t Go của Joel Adams, từng gây sốt khi ra mắt vào năm 2015.

8. Something Just Like This

Với hơn 1,8 tỉ lượt xem trên YouTube, đây là một trong những hit nổi tiếng nhất của The Chainsmokers vào năm 2017. Quay trở lại TikTok với trào lưu “phân thân”, Something Just Like This một lần nữa trở thành bài hát được cộng đồng mạng săn đón.

9. The Nights

Ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ, DJ Avicci một lần nữa “gây bão” trên TikTok thông qua những bản cover sâu lắng. Ra mắt từ năm 2014, đến nay ca khúc này vẫn được cộng đồng mạng lan truyền rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau.

10. Walk Thru Fire

Với giai điệu bắt tai, Walk Thru Fire nhanh chóng trở thành từ khóa tìm kiếm hot qua trảo lưu “show sống mũi” trên TikTok. Ra mắt vào năm 2018 với chút mờ nhạt, ca khúc này đã trở nên nổi tiếng trong nửa đầu năm nay.